Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 12/05/2022 08:54

Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Lê Chân

(Haiphong.gov.vn) - Chào mừng Kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022. Chiều 12/5, Hội LHPN quận Lê Chân chỉ đạo Hội LHPN phường Dư Hàng Kênh tổ chức khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội LHPN quận và Hội LHPN phường đã vận động hỗ trợ xây, sửa nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ bà Vũ Thị Mý, sinh 1960, thường trú tại số 4/92 Dân Lập, là hội viên phụ nữ phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân mang căn bệnh hen suyễn mãn tính biến chứng. Ngôi nhà bà đang ở trên 20 năm đã xuống cấp, mái tôn đã bị sập 1 phần, tường ẩm mốc, mỗi khi trời mưa nước lụt tràn vào trong nhà.


Các tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ cho hộ gia đình bà Vũ Thị Mý


Cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, Hội LHPN quận Lê Chân và Hội LHPN phường Dư Hàng Kênh đã phát động trong toàn thể cán bộ hội viên và các nhà hảo tâm ủng hộ xây nhà cho gia đình. Trong đó, Hội LHPN quận Lê Chân ủng hộ 20 triệu đồng, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường ủng hộ 20 triệu đồng, Hội LHPN phường Dư Hàng Kênh ủng hộ 10 triệu đồng...

Với số tiền các đơn vị hỗ trợ và của gia đình, dự kiến sẽ hoàn thành ngôi nhà sau 2 tháng xây dựng với ngôi nhà cấp 4, mái bằng kiên cố, diện tích 27 m2. Tổng kinh phí dự kiến 150 triệu đồng.


Các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng ngôi nhà


Được hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” là động lực to lớn để gia đình ổn định chỗ ở, yên tâm làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà ở, ổn định cuộc sống đã và đang được các cấp Hội LHPN quận Lê Chân tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của tổ chức Hội và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ.

Phương Trang

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS