Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/04/2022 12:38

Khai mạc Ngày sách Việt Nam (21/4) và tổng kết Cuộc thi thiếu nhi quận Lê Chân vẽ tranh theo sách, báo năm 2022

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 15/4, tại Thư viện Sách đọc miễn phí quận Lê Chân, UBND quận Lê Chân tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam (21/4) và tổng kết Cuộc thi thiếu nhi quận Lê Chân vẽ tranh theo sách, báo năm 2022.


Quang cảnh chương trình khai mạc Ngày sách


Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, quận Lê Chân đã triển khai và tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam như: Cuộc thi “Góc măng non và hành trình của những trang sách” năm học 2021- 2022; triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách, báo; Cuộc thi tuyên truyền kể chuyện sách, báo quận Lê Chân năm 2022.

Trong đó Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách, báo được triển khai tới 100% các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thu hút 100% các em học sinh tham gia với chủ đề “Vì một Hải Phòng Xanh - Sạch - Đẹp”; 100% các trường tham dự cuộc thi cấp quận. Đây vừa là hoạt động vui chơi cho các em vừa khuyến khích tài năng nghệ thuật và nâng cao nhận thức, ý thức vai trò và trách nhiệm về bảo vệ môi trường cho thiếu nhi.


Trao giải cho các em thiếu nhi đạt giải trong Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách, báo năm 2022


Qua Cuộc thi, Ban tổ chức của quận đã chấm và chọn lựa 10 tác phẩm tranh đạt giải nhất, 16 tác phẩm tranh đạt giải nhì, 10 tác phẩm tranh đạt giải ba và 22 tác phẩm đạt giải khuyến khích trao giải; chọn cử 10 em tham dự Cuộc thi cấp thành phố.


Các bức tranh của các em thiếu nhi đạt giải tại Cuộc thi


Thời gian qua, quận Lê Chân đã nhận được sự phối hợp của các tổ chức, cá nhân, làm phong phú thêm hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Với trên 10.000 bản sách được trưng bày và phục vụ bạn đọc thường xuyên tại Thư viện, đầy đủ các thể loại về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đại thắng mùa xuân 1975 về thiếu nhi... sẽ là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS