Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 02/07/2022 10:01

Khai mạc Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi hè năm 2022

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 2/7, tại Nhà Triển lãm thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức khai mạc Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi hè năm 2022.

Đồng chí Trịnh Văn Tú - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu khai mạc Cuộc thi

Tham gia Cuộc thi gồm 260 em thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 4 – 15 tuổi, được tuyển chọn từ các quận/huyên trên địa bàn thành phố. Trong thời gian 180 phút, mỗi em sẽ hoàn thành một tác phẩm có chủ đề thể hiện tình yêu quê hương, yêu thành phố (như phong cảnh, truyền thống lịch sử - văn hóa, con người Hải Phòng…), tình yêu gia đình (ông bà, bố mẹ, anh chị em…), tình yêu trường lớp (thầy cô, bạn bè…) phản ánh đời sống tình cảm, sinh hoạt, học tập, vui chơi, bảo vệ môi trường.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, lý thú cho các em thiếu niên, nhi đồng. Thông qua Cuộc thi nhằm phát hiện năng khiếu, tài năng và rèn luyện cho các em khả năng tư duy, sáng tạo, góp phần giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống, phát huy trí tuệ và hoàn thiện nhân cách cho thiếu nhi; đồng thời khuyến khích, thúc đẩy hơn nữa phong trào hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi thành phố.

Trong sáng nay, hơn 150 em thiếu niên, nhi đồng đến từ các khối các huyện đã thể hiện tài năng của mình. Trong buổi chiều nay, hơn 100 em đến từ khối các quận sẽ tham dự Cuộc thi. Sau khi các em hoàn thành bài dự thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm đẹp, xuất sắc để trao giải thưởng và giới thiệu, trưng bày tại Nhà Triển lãm thành phố.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS