Huyện Thủy Nguyên biểu dương 126 Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 25/6, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021. Đây là một trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Gia đình Việt Nam. Dự Hội nghị có 126 gia đình văn hóa tiêu biểu được lựa chọn từ 98.044 gia đình văn hóa đến từ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.


Quang cảnh Hội nghị


Năm 2021, huyện Thủy Nguyên có 98.044/102.130 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt 96%, tăng 0,1% so với năm 2020. Phong trào xây dựng Gia đình văn hóa góp phần thúc đẩy việc xây dựng và củng cố các mô hình văn hóa tại cơ sở. Đến nay, toàn huyện có 279/355 thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa, đạt 79%, tăng 14% so với văn 2020; có 45/96 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, đạt 47%, tăng 20% so với năm 2020.


Các đại biểu dự Hội nghị


Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Thủy Nguyên đã tích cực hưởng ứng Phong trào xây dựng "Gia đình văn hóa". Từ Phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, có sức lan tỏa và truyền cảm hứng cao. Đóng góp của các gia đình và mỗi cá nhân trong các Gia đình văn hóa đã trở thành thể tổng hòa, góp phần chung cho sự phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện. Mặc dù do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, nhưng 6 tháng đầu năm 2022, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện đã đạt và vượt so với cùng kỳ; ở mức khá so với bình quân chung toàn thành phố. Những kết quả trong phát triển kinh tế là tiền để vững chắc để huyện Thủy Nguyên thực hiện thắng lợi các mục tiêu về đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.


Biểu dương các Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021


Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện, các hộ gia đình văn hóa đã thực hiện tốt việc xây dựng, cải tạo nơi ở xanh, sạch đẹp, giữ vệ sinh môi trường, sản xuất giỏi, có thu nhập khá và giúp đỡ cộng đồng; nhiều hộ tham gia đóng góp về vật chất, giải pháp, sáng kiến vào xây dựng nông thôn mới ở địa phương; đã có nhiều đóng góp, vận động người dân nơi cư trú thực hiện tốt việc cải tạo nơi ở xanh, sạch đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường khu dân cư. Các phong trào thi đua giữa các Gia đình văn hóa được triển khai sôi nổi và rộng khắp, đóng góp quan trọng cho việc hình thành một cộng đồng văn minh, lành mạnh; những mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với con người trong gia đình và xã hội tiếp tục được phát huy và nhân rộng.


Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị biểu dương


Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", phát biểu tại Hội nghi, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương, đơn vị cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước về Phong trào xây dựng "Gia đình văn hóa", phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể trong việc triển khai Phong trào và nhiệm vụ phát huy văn hóa. Vận động mọi gia đình tự nguyện, tự giác, tích cực tham gia xây dựng và thực hiện quy ước, quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện nếp sống văn minh; giáo dục, tuyên truyền về ý chí, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước của từng thành viên gia đình trong tình hình mới. Thực hiện nghiêm túc quy trình đăng ký và công nhận danh hiệu gia đình văn hóa tại địa phương trên tinh thần công khai, minh bạch, đánh giá đúng người, đúng việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, mỗi người dân, mỗi gia đình chung tay góp sức cho Phong trào xây dựng Gia đình văn hóa nói riêng và đồng thuận, hỗ trợ cùng huyện thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của chính trị trọng tâm nói chung như: về chuẩn bị các điều kiện thành lập thành phố Thủy Nguyên; về công tác giải phóng mặt bằng; giữ gìn an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí chúc mừng các gia đình được biểu dương năm 2021 và đề nghị các gia đình tiếp tục là hạt nhân tiêu biểu để phong trào phát triển, nhân rộng hơn nữa những điển hình tiêu biểu, góp phần xây dựng quê hương Thủy Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn