Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 12/08/2022 10:45

Hơn 7.200 người tham dự Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số do Sở Thông tin và Truyền thông phát động

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng với  Sở Thông tin và Truyền thông trao Quyết định công nhận và tặng hoa chúc mừng các thí sinh đạt Giải.

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 12/8, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và Nghị quyết số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2025.

Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chuyển đổi số là hoạt động nổi bật trong công tác truyền thông về Chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Cuộc thi đã được triển khai sâu rộng và đã thu hút đông đảo các tầng lớp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn thành phố, cũng như các tỉnh, thành phố khác trong cả nước tham gia tìm hiểu và dự thi. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính Nhà nước và người dân trên địa bàn thành phố về Chuyển đổi số, tạo sự thống nhất trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

Đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi báo cáo kết quả Cuộc thi và công bố Quyết định công nhận Giải.

Theo thống kê của Ban Tổ chức Cuộc thi, được phát động từ ngày 01/6/2022, tính đến hết ngày 30/6/2022, hệ thống phần mềm Cuộc thi đã ghi nhận 7.262 người dự thi với trên 10.000 lượt dự thi hợp lệ của các thí sinh tại 13 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hải Phòng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Đắk Lắc, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Đồng Tháp, trong đó có nhiều bài thi thực hiện nhanh chưa đến 3 phút/lượt.

Ông Lương Hải Âu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố phát biểu tại Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi.

Nhấn mạnh phát biểu tại Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi, ông Lương Hải Âu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, thời gian qua, cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn thành phố đã tham gia tích cực vào công tác Chuyển đổi số. Các cơ quan thông tin đại chúng cùng với hệ thống truyền thanh quận, huyện, xã, phường, thị trấn đã ưu tiên và dành nhiều thời lượng tuyên truyền về Chuyển đổi số. Bên cạnh đó, thành phố cũng triển khai nhiều cuộc Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm, giao lưu về công tác Chuyển đổi số...

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đánh giá, Cuộc thi đã cơ bản được tổ chức thành công, tuy nhiên số người dự thi chưa nhiều như kỳ vọng, công tác tuyên truyền, vận động chưa được thực hiện thường xuyên do đó chưa thu hút được nhiều các đơn vị tham gia...Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông bày tỏ mong muốn, trong Cuộc thi tiếp theo Sở Thông tin và Truyền thông sẽ nhận được sự quan tâm, phối hợp tích cực hơn nữa của các cấp ngành và địa phương, sự đồng hành của các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp để có thể lan tỏa hơn nữa những giá trị to lớn, thiết thực mà công cuộc Chuyển đổi số mang lại trong quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội.

Kết quả Cuộc thi, Ban Tổ chức trao 1 Giải Nhất trị giá 3 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền; trao 2 Giải Nhì, 2 Giải Ba và 5 Giải Khuyến khích.

Minh Hảo; Ảnh – Đàm Thanh

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS