Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/06/2022 10:06

Hơn 5.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh chủ đề “Thiếu nhi tiến bước dưới cờ Đoàn"

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 1/6, Thành đoàn Hải Phòng - Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố tổ chức Khai mạc Hè và trao giải Cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Thiếu nhi tiến bước dưới cờ Đoàn".

Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi tiến bước dưới lá cờ Đoàn” đã thu hút hơn 5.000 tác phẩm dự thi. Bằng những nét vẽ hồn nhiên của thế giới tuổi thơ các em đã bày tỏ tình yêu quê hương đất nước. Những gam màu tươi thắm pha trộn giữa thiên nhiên với con người, các em đã thể hiện một Hải Phòng lung linh trong huyền thoại, rạng rỡ trong tương lai.


Trao giải xuất sắc cho các thí sinh


Trao giải nhất cho các thí sinh


Trao giải nhì cho các thí sinh


Trao giải ba cho các thí sinh


Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn trao 3 giải xuất sắc, 30 giải nhất, 45 giải nhì, 60 giải ba và 100 giải khuyến khích cho các tác phẩm.


Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình


Với chủ đề “Vui hè an toàn - học ngàn điều hay” với phương châm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi đến học tập và sinh hoạt tại Cung Văn hóa thiếu nhi trong hè 2022, Cung sẽ tổ chức 35 bộ môn với gần 300 lớp thu hút 3.500 - 4.000 học sinh học thường xuyên. Cung sẽ tiếp tục xây dựng các mô hình hoạt động phù hợp với thiếu nhi để đây sẽ trở thành một trung tâm học tập vui chơi giải trí nhằm hạn chế một cách tốt nhất các ảnh hưởng tiêu cực của xã hội tới các em như: mở các Câu lạc bộ sở thích, các lớp bán trú năng khiếu, các đội nhóm với khoảng 50 đội hình. Tổ chức các hoạt động bồi dưỡng kỹ năng sống cho trẻ em bằng các Câu lạc bộ, đội nhóm phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổ chức các cuộc thi đội nghệ thuật măng non, đội nghi thức nghi lễ, hội thi aerobic, hội thi cờ vua...


Các em thiếu thi tham gia phần thi đố vui


Trong khuôn khổ chương trình, các em thiếu nhi đã được xem các tiết mục văn nghệ và tham gia phần thi đố vui để nhận những phần quà hấp dẫn nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn