Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 25/05/2023 08:43

Hội thi thiếu nhi quận Hồng Bàng tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2023

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 24/5, tại Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2023 với chủ đề “Hải Phòng thành phố quê hương em”.

Tiết mục tham dự tại Hội thi.

Tham gia Hội thi có 9 đội đại diện các trường Tiểu học trong toàn quận. Mỗi thí sinh kể 01 câu chuyện đã được in trong sách với nội dung các thương binh, liệt sỹ, danh nhân, anh hùng có công lao cống hiến bảo vệ, xây dựng thành phố Hải Phòng và các sự kiện, dấu mốc lịch sử hào hùng của thành phố. Như câu chuyện về Người con gái Thành Tô; tấm gương anh hùng Phạm Ngọc Đa; câu chuyện về 2 lần Bac Hồ tới Hải Phòng; sông Bạch Đằng với trận đánh năm 938 của Ngô Quyền; huyền thoại Thánh Chân công chúa...

Tiết mục tham dự tại Hội thi.

Các câu chuyện kể theo sách đã được các thí sinh chuẩn bị chu đáo, công phu, nhiều phần thi kể chuyện có phụ họa theo nội dung câu truyện, đạo cụ, âm nhạc phù hợp tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn đối với khán giả. Với giọng kể truyền cảm, các thí sinh đã tái hiện hình ảnh qua những câu truyện xúc động, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể Nhân dân, học sinh trên địa bàn, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, trong thư viện và trong mỗi gia đình.

Tiết mục tham dự tại Hội thi.

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải 3. Trong đó, giải xuất sắc thuộc về em Bùi Bảo An, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương với chuyện kể “Người cộng sản kiên trung”.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn