Hành trình Thanh niên Hải Phòng với OCOP năm 2022: Tạo tiền đề để thanh niên nông thôn lập thân lập nghiệp trên mảnh đất quê hương

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 17/7, tại huyện Tiên Lãng, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình Hành trình Thanh niên Hải Phòng với OCOP năm 2022.


Quang cảnh Tọa đàm


Chương trình diễn ra với 2 nội dung: Tọa đàm “Thanh niên Hải Phòng với OCOP” và tham quan một số mô hình thanh niên phát triển kinh tế có sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Chương trình Tọa đàm với sự tham gia của đại diện Thường trực Thành đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng 250 đoàn viên thanh niên là cán bộ Quận, Huyện đoàn; thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố tham dự.


Các đại biểu tham gia Tọa đàm


Tại Tọa đàm, thanh niên được trao đổi và giải đáp thắc mắc với các diễn giả, qua đó thể hiện sự quan tâm, tinh thần hăng hái của thanh niên tới các vấn đề gặp thực tế gặp phải trong suốt quá trình hình thành và đăng ký sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận OCOP cũng như khởi nghiệp nông nghiệp.  


Thanh niên đặt câu hỏi tại Tọa đàm


Bên cạnh đó, các thanh niên tham gia chương trình được học hỏi kinh nghiệp qua việc tham qua các mô hình kinh doanh với sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên trên địa bàn thành phố.

Chương trình là động lực để thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế với sản phẩm OCOP tại địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế tại quê hương. Mặc khác, thông qua chương trình sản phẩm OCOP được giới thiệu tới thanh niên trên toàn thành phố góp phần mở rộng thị trường khách hàng, tìm nguồn đầu ra cho sản phẩm - một trong những nhiệm vụ mà Đoàn Thanh niên toàn thành phố thực hiện trong những năm vừa qua.


Đoàn viên thanh niên tham quan một số mô hình thanh niên phát triển kinh tế có sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên


Chương trình Hành trình Thanh niên Hải Phòng với OCOP năm 2022 là một điểm nhấn trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2022 nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với mục đích tạo tiền đề để thanh niên nông thôn lập thân lập nghiệp trên mảnh đất quê hương, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đã và đang thành công trên con đường khởi nghiệp với sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu nông nghiệp.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn