Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 09/08/2022 10:54

Gần 300 thí sinh tham gia Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo cấp thành phố năm 2022

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 9/8, tại Nhà hát thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học thành phố tổ chức Hội thi thiếu nhi Hải Phòng tuyên truyền, kể chuyện sách báo cấp thành phố năm 2022 với sự tham gia của gần 300 thí sinh đại diện cho 12 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh chung

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Hội thi năm nay có chủ đề “Kể chuyện gương sáng anh hùng nhỏ tuổi” là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Qua Hội thi giúp các em thể hiện lòng tri ân tới những anh hùng liệt sĩ nhỏ tuổi, những người đã có công với đất nước. Đồng thời góp phần giáo dục các em thiếu nhi về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước; khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Bên cạnh đó, giúp các em hình thành và duy trì thói quen đọc sách, từ đó nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện, cùng vai trò của việc đọc và làm theo sách báo.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa các đội thi

Trải qua phần thể hiện tài năng truyền cảm, rất xúc động về tấm gương anh hùng nhỏ tuổi Trần Quốc Toản, Kim Đồng, Lê Văn Tám, Lý Tự Trọng, Phạm Ngọc Đa, Vừ A Dính, Bùi Thu Nội… Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn và trao tặng 2 giải Xuất sắc, 5 giải Nhất và 5 giải Nhì cho các đội tham dự Hội thi.

Hội thi tuyên truyền kể chuyện sách, báo là hoạt động lớn của thiếu nhi trong dịp hè, được triển khai và phát động tổ chức trong toàn thành phố từ cấp cơ sở, quận, huyện với sự tham gia của hàng trăm trường tiểu học trên toàn thành phố.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ban Giám khảo Hội thi

Các em thiếu nhi thể hiện tài năng

Hồng Nhung

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS