Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 26/09/2022 11:03

Gần 1.700 học sinh, phụ huynh và giáo viên Trường THPT Kiến An tham dự truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên

(Haiphong.gov.vn) - Cách đây 15 năm, Ngày Tránh thai thế giới 26/9/2007 đã được tổ chức lần đầu tiên tại châu Âu như một chiến dịch toàn cầu, nhằm khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai; đồng thời khuyến khích tất cả mọi người chủ động hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng. Với ý nghĩa to lớn này, Ngày Tránh thai thế giới vẫn tiếp tục được duy trì như một hoạt động thường niên trên toàn cầu.

Nhân dịp này, sáng 26/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Trường THPT Kiến An tổ chức chương trình hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động giáo dục trải nghiệm với chủ đề “Khám phá bản thân”, chuyên đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên, bình đẳng giới, tình bạn, tình yêu” với sự tham gia của gần 1.700 học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Tại chương trình, thông qua giao lưu trực tiếp với bác sĩ Vũ Minh Ngọc – Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, các em học sinh được cung cấp thông tin về một số đặc điểm của vị thành niên, những biểu hiện sinh lý thuộc lứa tuổi, cách quan hệ tình dục an toàn; nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe, tâm sinh lý khi mang thai ở lứa tuổi này và cách chủ động phòng tránh thai…

Em P.T.H học sinh lớp 11 nhà trường cho biết: các em thường lên mạng internet, đọc sách báo hoặc tâm sự với bạn bè để tìm hiểu về vấn đề các em chưa nắm được. Em rất ngại khi trao đổi với bố mẹ hoặc thầy cô. Thông qua chương trình, em biết được thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Cô Cao Thị Vân – Phó hiệu trưởng Trường THPT Kiến An cho biết: Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Hôm nay, tại sân trường, nhà trường tổ chức hoạt động truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh cả 3 khối. Mục đích của chương trình nhằm nâng cao hiểu biết, giúp các em có thêm kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Ngoài việc tổ chức tại sân trường như hôm nay, nhà trường cũng tổ chức lồng ghép nội dung này vào các môn học như môn: giáo dục thể chất, giáo dục công dân, sinh học và một số bộ môn khác.

Tới dự chương trình, chị Trần Thị Hương Giang - phụ huynh học sinh nhà trường cho biết: chị nhất trí hoàn toàn với quan điểm của nhà trường trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt là các vấn đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên. Có con ở trong lứa tuổi này, trong gia đình chị có khá nhiều e ngại khi trao đổi với con về sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục, mang thai ngoài ý muốn… Chị đánh giá những buổi truyền thông nhà trường tổ chức như hôm nay rất cần thiết, nhằm trang bị kiến thức cho học sinh, đặc biệt trong quá trình tự lập sắp tới.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong đợt truyền thông hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới, nhằm kêu gọi hành động từ lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp; các tổ chức, các nhà hoạch định chính sách, các nhà cung cấp dịch vụ y tế hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, khuyến khích phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ chủ động về hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn