Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 21/10/2021 11:25

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện Quyết định 1738-QĐ/TU ngày 27/1/2015 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy chế đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Sáng 21/10, Đảng ủy phường An Biên, quận Lê Chân tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với đại biểu nhân dân năm 2021.


Quang cảnh Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu nhân dân đã được thông tin một số nét nổi bật về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021; đồng thời nghe báo cáo trả lời ý kiến nhân dân tại các cuộc đối thoại, tiếp xúc trước đó.


Người dân nêu ý kiến tại Hội nghị


Đại biểu nhân dân phường An Biên ghi nhận trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền phường trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị đối thoại này để người dân có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng để sớm được giải quyết, tránh nảy sinh vấn đề phức tạp, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Người dân nêu ý kiến tại Hội nghị


Đã có nhiều ý kiến của Nhân dân gửi trực tiếp tới người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị phường trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, phải có biện pháp giám sát chặt chẽ đối với những người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà hiện nay; có giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông để tránh ùn tắc nhất là vào những giờ cao điểm; quan tâm đến trật tự đường hè vì còn tình trạng đỗ xe trên vỉa hè gây khó khăn cho người đi bộ; kiến nghị di chuyển một số cây cột điện trong ngõ đã xuống cấp để đảm bảo an toàn cho người dân; tính toán mức đóng thuế và phí đối với những hộ kinh doanh trong nhà và vỉa hè đảm bảo hợp lý, tránh thất thu ngân sách; tiếp tục quam tâm đến việc vẽ tranh tường tại các ngõ để tạo cảnh quan cho bộ mặt đô thị; có các biện pháp để xử lý vấn đề vệ sinh môi trường; kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết tình trạng ngập lụt mỗi khi có mưa to làm ảnh hưởng đến tài sản, đời sống sinh hoạt của người dân...


Đồng chí Nguyễn Văn Nhật, Bí thư Đảng ủy phường tiếp thu, trả lời tại cuộc đối thoại


Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo phường tiếp thu, trả lời tại cuộc đối thoại.

Việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân là dịp để người dân tham gia, đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền; cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS