Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 29/04/2022 05:46

Chuyên đề Đội cấp thành phố “Rạng ngời trang sử Đội ta”: Giúp học sinh hiểu rõ hơn về sự ra đời và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh

(Haiphong.gov.vn) - Chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) và Đại hội Đoàn các các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Sáng 29/4, Hội đồng Đội quận Ngô Quyền chỉ đạo Liên đội Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố với chủ đề “Rạng ngời trang sử Đội ta”. Chuyên đề giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về sự ra đời và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh, truyền thống cách mạng của cha anh, lòng yêu quê hương đất nước và tự hào về dân tộc.


Một số hoạt cảnh tại chuyên đề


Tại chuyên đề, các đại biểu và các em học sinh được ôn lại truyền thống vẻ vang 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đội TNTP Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách. Đội TNTP Hồ Chí Minh là trường học giáo dục thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nhà trường, là đội dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lực lượng nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi.


Chuyên đề giúp học sinh hiểu rõ hơn về sự ra đời và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh


Được thành lập từ ngày 15/5/1941 với tên gọi Đội Nhi đồng cứu quốc, sau này gọi là Đội Thiếu nhi cứu quốc. Tháng 3/1951 được đổi tên là Đội Thiếu nhi Tháng Tám, đến tháng 11/1956 đổi tên là Đội Thiếu niên Tiền phong và từ 19/3/1960 các em nhi đồng được tổ chức vào Đội Nhi đồng Tháng Tám. Tới 30/1/1970 Đội được mang tên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Trải qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cũng như thời kỳ hoà bình xây dựng đất nước, biết bao các anh hùng nhỏ tuổi như: Kim Đồng, Dương Văn Nội, Phạm Ngọc Đa, Vừ A Dính, Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu, Bùi Thu Nội... đã anh dũng hy sinh cho công cuộc bảo vệ, xây dựng và kiến thiết nước nhà.


Một số hoạt cảnh tại chuyên đề


Tại chuyên đề “Rạng ngời trang sử Đội ta”, các em học sinh được tìm hiểu về những trang sử hào hùng của Đội; được trải nghiệm, hoá thân vào những nhân vật lịch sử, các Đội viên ưu tú đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc thông qua 4 hoạt cảnh: Ngày đầu thành lập Đội; Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; Thời kỳ hòa bình, đất nước đổi mới; Đội em vững bước tương lai. Qua đó, các em thêm yêu quê hương, đất nước, thêm tự hào truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh; bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cao đẹp cho các em: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa! Vì lý tưởng Bác Hồ vĩ đại: Sẵn sàng!”.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS