Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 10/08/2022 20:25

Chủ tịch UBND quận Lê Chân đối thoại với các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hoàng Huy Commerce

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 10/8, đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận đã có buổi làm việc, đối thoại với 11 hộ dân có đất bị thu để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hoàng Huy Commerce tại phường Kênh Dương.

Dự án đầu tư xây dựng Hòang Huy Commerce trên địa bàn phường Kênh Dương, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân có quy mô diện tích đất thực hiện dự án là 26.308,5 m2. Tổng số hộ dân có đất bị thu hồi là 94 hộ. Đến nay đã giải phóng mặt bằng và bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án là 22.716,0 m2, hiện còn 11 hộ dân tại phường Kênh Dương chưa chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án, trong đó có 4 hộ là đất ở, 7 hộ đất nông nghiệp.


Người dân nêu ý kiến tại cuộc đối thoại


Tại cuộc đối thoại, các ý kiến kiến nghị của các hộ dân về các vấn đề như: nguồn gốc đất, giá đền bù, đất tái định cư, kiểm đếm vật kiến trúc, cây cối hoa màu... đều được lãnh đạo phường Kênh Dương, phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất quận ghi nhận, đồng thời giải thích làm rõ. Theo đó, nguồn gốc đất của các hộ được căn cứ theo hồ sơ quản lý chặt chẽ tại địa phương, do đó không có sự sai lệch về nguồn gốc; về chính sách bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng của dự án đã được thành phố phê duyệt, UBND quận thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước, công khai, minh bạch, đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người dân.


Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại cuộc đối thoại


Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận nêu rõ, các ý kiến, kiến nghị của hộ dân đã được các phòng, ban, đơn vị trả lời. UBND quận đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục thu hồi đất theo quy định của pháp luật. Đồng chí đề nghị các gia đình nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thuận, nhận tiền, bàn giao mặt bằng cho dự án vì sự phát triển chung của quận và thành phố.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS