Bộ đội Biên phòng thành phố giải cứu thành công 02 nạn nhân trong vụ án mua bán người từ tỉnh Đắk Lắk ra thành phố Hải Phòng

Đối tượng·Ngô Văn Tuấn tại trụ sở cơ quan điều tra.

(Haiphong.gov.vn) - Theo tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố, vừa qua bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP thành phố đã phát hiện 01 đường dây chuyên lừa gạt, mua bán các thanh, thiếu niên từ các địa phương khác về thành phố Hải Phòng để bóc lột sức lao động; đặc biệt là các thanh, thiếu niên người dân tộc thiểu số để dễ lừa gạt.

Ngay sau đó, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo xác lập Chuyên án HP 722P để tổ chức đấu tranh với đường dây tội phạm này.

Lực lượng chức năng lấy lời khai của nạn nhân.

Vào hồi 15h00' ngày 21/7/2022, lực lượng BĐBP thành phố đã giải cứu thành công 02 nạn nhân Nữ, sinh năm 2004, là người dân tộc thiểu số, cư trú tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, đang trên đường bị các đối tượng đưa từ Bắc Ninh về Hải Phòng. Sau khi giải cứu nạn nhân an toàn, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã mở rộng điều tra, truy xét; phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng, Công an tỉnh Bắc Ninh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk khẩn trương truy bắt đối tượng trong đường dây mua, bán người nói trên.

Đến 10h00 ngày 26/7/2022 Ban Chuyên án đã bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Văn Tuấn, sinh năm 2000, thường trú tại phường Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh và có sự hỗ trợ đắc lực của Công an thành phố Hải Phòng và Công an tỉnh Bắc Ninh đối tượng Ngô Văn Tuấn buộc nhận tội; thừa nhận đã có hành vi lừa bán 02 nạn nhân trên để lấy 30 triệu đồng.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của Ngô Văn Tuấn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi mua, bán người đối với đối tượng Ngô Văn Tuấn để điều tra, xác minh, làm rõ toàn bộ đường dây để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; góp phần hưởng hướng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7, đồng thời ổn định an ninh trật tự ở khu vực biên giới biển, đảo, cửa khẩu cảng của thành phố Hải Phòng.

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn