Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 11/05/2018 11:56

Thu hồi bãi đỗ xe cạnh chân cầu vượt Lạch Tray

Thu hồi bãi đỗ xe cạnh chân cầu vượt Lạch Tray

Liên quan đến việc thu hồi bãi đỗ xe cạnh chân cầu vượt  Lạch Tray, UBND thành phố vừa có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chủ trì cùng Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, UBND quận Ngô Quyền và quận Lê Chân kiểm tra cụ thể, thống nhất đề xuất phương án giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên. Đồng thời, làm rõ quy trình thực hiện, nguồn kinh phí và phương án quản lý khu đất sau khi thu hồi, báo cáo UBND thành phố trong tháng 5/2018.

Theo báo cáo của UBND quận Ngô Quyền, quỹ đất hiện nay tại khu vực bãi đỗ xe cạnh chân cầu vượt Lạch Tray theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải là thuộc hành lang giao thông đường bộ, đã được Sở Giao thông vận tải vận dụng ký hợp đồng cho Công ty Minh Châu thuê theo văn bản số 4109/UBND – ĐC ngày 16/7/2010 của UBND thành phố về việc tổ chức trông coi ô tô trên các tuyến đường được phép đỗ xe. Các công trình xây dựng trên đất là những công trình được xác định là vi phạm theo Nghị định 121/2013/NĐ-CP năm 2013 của Chính phủ, đã được Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt  và đình chỉ thi công trình tại Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 28/7/2014. Theo quy định của Nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ, nếu chủ đầu tư không tự giác tháo dỡ thì sẽ tiến hành cưỡng chế. Tuy nhiên đến nay, việc cưỡng chễ công trình vẫn chưa được thực hiện theo Quyết định của Thanh tra Sở Xây dựng.

Để giải quyết triệt để việc cho thuê và xây dựng công trình trái phép của Sở Giao thông vận tải và Thanh tra Sở Xây dựng, đề nghị Sở Giao thông vận tải thực hiện việc chấm dứt và thanh lý Hợp đồng Quản lý khai thác bãi đỗ xe cầu vượt Lạch Tray đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ Minh Châu. Đồng thời, chỉ đạo Chánh Thanh tra Sở Xây dựng ban hành Quyết định cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm d, khoản 1, điều 2 Thông tư 02/2014/TT-BXD ngày 12/2/2014 của Bộ Xây dựng và triển khai theo quy định pháp luật. Kinh phí thực hiện cưỡng chế do UBND thành phố hỗ trợ, sau khi các công việc nêu trên hoàn thành, UBND các quận Ngô Quyền và Lê Chân sẽ giao UBND các phường quản lý và trồng cây xanh để chống lấn chiếm.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn