Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 17/04/2020 15:14

Nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc lập lại trật tự đường hè, bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố

Một số hộ dân tập kết vật liệu xây dựng vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

(Haiphong.gov.vn) – Trước tình hình trên địa bàn thành phố hiện đang diễn ra khá phổ biến việc tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè, vấn đề này không chỉ gây mất trật tự ATGT, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn là một trong những nguyên nhân chính làm tăng tình trạng bồi lấp cống thoát nước, gây ngập úng…

UBND thành phố vừa có chỉ đạo giao Sở Giao thông vận tải sớm chủ trì cùng các địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, bán hàng, tập kết vật liệu hoặc thi công xây dựng nhưng chưa được cấp Giấy phép sử dụng tạm thời theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân trong việc lập lại trật tự đường hè, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Thường xuyên kiểm tra, rà soát việc quản lý trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn quản lý, xử lý theo thẩm quyền, tổ chức cưỡng chế đối với những trường hợp vi phạm cố tình chống đối, không chấp hành.

UBND thành phố cũng giao Sở Xây dụng tăng cường chỉ đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ công thu gom, vận chuyển xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn các quận, huyện đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị.

Vừa qua, Sở Xây dựng đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra việc tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè, lòng đường các tuyến đường, mặt phố; đôn đốc các địa phương siết chặt công tác quản lý hoạt động xây dựng, trật tự xây dựng, trật tự đường hè, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong thi công xây dựng các công trình, quản lý chặt chẽ việc tập kết vật liệu xây dựng, kinh doanh vật liệu xây dựng… đến nay, tình trạng đã nêu trên đã cơ bản được cải thiện nhưng sự chuyển biến vẫn còn chậm. Chính vì vậy để khắc phục triệt để tình trạng này rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ngành và chính quyền địa phương.

Trâm Bầu

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn