Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 07/04/2020 18:55

Tổ chức đón người đã hoàn thành cách ly từ địa phương khác về và giải quyết việc đi lại cho một số trường hợp đặc biệt

Khu cách ly Khách sạn sinh viên, Trường Đại học quản lý và công nghệ Hải Phòng.

(Haiphong.gov.vn) – Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố vừa có chỉ đạo, yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp đã hoàn thành cách ly ở các tỉnh, thành phố khác dự kiến về Hải Phòng, nêu rõ tên, tuổi, địa chỉ nơi đã hoàn thành cách ly, nơi đón, dự kiến thời gian lịch trình về Hải Phòng (trước 2 ngày tại thời điểm báo cáo), nơi ở tại Hải Phòng báo cáo thành phố thông qua Sở Y tế trước 12 giờ hàng ngày để tổng hợp, bố trí phương tiện đi đón.

Trong trường hợp có nhiều người đã hoàn thành cách ly tập  trung ở cùng một địa điểm đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố bố trí xe quân sự đi đón, trường hợp có ít người ở cùng một địa điểm thì giao Sở Y tế bố trí xe cứu thương đi đón.

Đối với một số trường hợp nhỏ lẻ đã hoàn thành cách ly ở các tỉnh, thành phố khác có nhu cầu về Hải Phòng ngay, UBND đề nghị các địa phương nơi có người về bố trí một xe ô tô đi đón, trường hợp không bố trí được thì phải cấp Giấy xác nhận cho một phương tiện và một lái xe được ra ngoài thành phố để đi đón, khi về thực hiện việc giám sát y tế tại nhà.

Đối với các trường hợp bệnh nhân đang điều trị ngoại trú tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn các tỉnh, thành phố khác đi về Hải Phòng hằng ngày, giao cho địa phương nơi có bệnh nhân rà soát, phối hợp với Sở Y tế đề nghị gia đình tự bố trí chỗ ở tại các tỉnh, thành phố khác để phục vụ khám chữa bệnh, không về thành phố cho đến hết ngày 15/4/2020.

Đối với các trường hợp cấp bách cần thiết phải đi bằng xe taxi trong thành phố như đi cấp cứu, sinh nở, xuất viện...đồng ý cho các hãng taxi vận chuyển các trường hợp trên, nhưng yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn hoặc người đứng đầu các cơ sở y tế có bệnh nhân xác nhận việc cần thiết phải di chuyển, tuyến di chuyển và thời gian di chuyển. Đồng thời, yêu cầu các hãng taxi chỉ được vận chuyển các trường hợp nêu trên.

Về việc cấp Giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố, yêu cầu người trên các phương tiện xin ra ngoài thành phố phải khai báo cụ thể về nơi ở thường trú, tạm trú tại Hải Phòng, nơi đến, thời gian và lịch trình di chuyển, có xác nhận của Công an xã, phường và thị trấn nơi ở thường trú và tạm trú tại Hải Phòng, có cam kết khi về sẽ trình báo với Chính quyền địa phương và cơ sở cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ được cấp Giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố khi thực hiện đầy đủ các nội dung nêu trên, đồng thời chỉ đạo Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố  và chính quyền địa phương theo dõi, quản lý và giám sát.

Thùy Chi

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn