Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/08/2021 18:47

Triển khai ứng dụng Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 giúp người dân tham gia tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện

(Haiphong.gov.vn) - Với mục tiêu nhanh chóng kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh; bảo vệ sức khỏe nhân dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là giải pháp hữu hiệu để phòng chống dịch COVID-19.

Nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng thao tác trên phần mềm

Tham gia chiến dịch với tinh thần nỗ lực, đến nay Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã hoàn toàn thực hiện, thao tác trên phần mềm của Cổng thông tin tiêm chủng tại địa chỉ: https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn của Bộ Y tế, nhằm giúp người dân tham gia tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện đồng thời bảo đảm vừa triển khai tiêm chủng nhanh và rộng nhất nhưng vẫn an toàn, hiệu quả, minh bạch, hỗ trợ cho công tác quản lý, giám sát và nghiên cứu.

Trong suốt quá trình thực hiện, mọi thông tin liên quan và các bước: Tiếp đón, khám sàng lọc, xác nhận đủ điều kiện tiêm, theo dõi sau tiêm và cấp giấy chứng nhận đều được bệnh viện cập nhật trực tiếp trên Cổng tiêm chủng COVID 19 quốc gia. Các đối tượng tiêm chủng và danh sách tiêm chủng theo sự chỉ đạo của thành phố đều được cập nhật trên Cổng tiêm chủng, dựa trên thông tin đó, Bệnh viện thực hiện lập Kế hoạch tiêm chủng. Mỗi đối tượng tiêm chủng sẽ nhận được tin nhắn trên điện thoại di động, báo đến tiêm chủng theo thời gian đã định trước. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho người đến tiêm, hạn chế tập trung đông người cùng một thời điểm, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch.

Mỗi đối tượng tiêm chủng sẽ nhận được tin nhắn trên điện thoại di động, báo đến tiêm chủng theo thời gian đã định trước

Khi đến tiêm, các đối tượng tiêm chủng COVID-19 sẽ được đơn vị tiêm chủng của Bệnh viện thực hiện đăng ký, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Sau ít nhất 30 phút theo dõi, đối tượng tiêm chủng sẽ được đo mạch, huyết áp, cập nhật trên Cổng tiêm chủng COVID-19, sau đó được in Giấy chứng nhận đã tiêm chủng. Các thông tin liên quan đến tiêm chủng COVID-19 cũng đồng thời được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, do đó, đối tượng tiêm chủng có thể tra cứu online thông tin tiêm chủng của cá nhân mình.  

Bằng việc làm cụ thể của mình, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã nỗ lực chung tay cùng thành phố chống dịch COVID-19, góp phần thực thực hiện mục tiêu kép của Đảng, Chính phủ, đặc biệt trong đợt sóng dịch lần thứ tư đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước.

BV

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn