Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 16/07/2021 18:05

Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 do Trung Quốc viện trợ

(Haiphong.gov.vn) - Từ sáng 16/7, trên địa bàn thành phố bắt đầu triển khai tiêm vắc xin COVID-19 (Vero Cell), Inactivated do Trung Quốc viện trợ cho nhóm đối tượng là người Trung Quốc đang sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện Thủy Nguyên, An Dương và UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo các đơn vị bố trí mỗi quận/huyện một điểm tiêm chủng có thể sắp xếp được ít nhất 6 bàn tiêm (có thể chọn địa điểm tại trường học gần khu công nghiệp).

Đồng thời chuẩn bị nhân lực cho công tác khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm tối thiểu 2 nhân viên y tế/bàn tiêm (trong đó ít nhất 1 người có trình độ bác sỹ); chuẩn bị nhân lực hỗ trợ tiêm chủng (phân luồn, đo huyết áp, nhiệt độ, hướng dẫn viết phiếu đồng ý tiêm chủng, nhập dữ liệu về đối tượng được tiêm, viết phiếu xác nhận đã tiêm chủng, đảm bảo an ninh, trật tự tại điểm tiêm…). Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa các quận/huyện sẵn sàng tiếp nhận xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm được chuyển tới từ điểm tiêm chủng; bố trí sẵn sàng một kíp trực cấp cứu tại điểm tiêm với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu.

Dự kiến chương trình tiêm được thực hiện trong 2 ngày 17 – 18/7/2021, buổi sáng từ 7h00, chiều từ 14h00. Số lượng dự kiến tại huyện Thủy Nguyên là 1.500 người, tại huyện An Dương và quận Ngô Quyền là 1.000 người/ 1 đơn vị.

Vắc xin được ưu tiên tiêm cho 3 nhóm gồm người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn