Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/11/2021 13:34

Sở Y tế Hải Phòng thông tin nhanh về 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận ngày 01/11

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 01/11, Sở Y tế Hải Phòng cho biết trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 trường hợp đang cách ly tại nhà riêng thuộc phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền và 1 trường hợp đang cách ly tại khách sạn thuộc phường Thượng Lý, Hồng Bàng.

Trong đó, 3 trường hợp thuộc phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền trong cùng gia đình. Ngày 22/10, đi từ ga Sài Gòn đến Hà Nội trên chuyến tàu SE-4 khởi hành lúc 19h25, cả nhà ở riêng trên 01 khoang hành khách, không tiếp xúc với ai. Đến 15h30 đi tàu LP5 về Hải Phòng, cả nhà được bố trí ngồi ở toa riêng, không tiếp xúc với ai. Khi về nhà được hướng dẫn cách ly tại nhà 14 ngày, trong thời gian cách ly, các công dân tuân thủ thực hiện các quy định cách ly tại nhà, không ra khỏi nhà và không tiếp xúc với ai. Ngày 31/10, thực hiện xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trả kết quả xét nghiệm 3 người dương tính.

Trường hợp đang cách ly tại khách sạn thuộc phường Thượng Lý, Hồng Bàng, là công dân quốc tịch Áo. Ngày 28/10, bệnh nhân bay từ Qatar đến sân bay Nội Bài trên chuyến bay có số hiệu QR976. Sau đó được xe công ty chở thẳng về khách sạn cách ly tập trung. Trước đó, bệnh nhân đã có xét nghiệm PCR âm tính vào ngày 27/10 và đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin AstraZeneca, mũi 2 đã qua 14 ngày. Sáng ngày 31/10, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm dương tính.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của các ca bệnh trên, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị vận chuyển, tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện. Ngành Y tế và chính quyền địa phương đang tiếp tục điều tra dịch tễ, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, điều tra truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với người tiếp xúc - liên quan và phun thuốc khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực nhà của ca bệnh.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS