Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 22/08/2020 11:36

Huyện An Dương đóng cửa các bến đò, đường mòn, lối tắt kết nối với tỉnh Hải Dương

(Haiphong.gov.vn) - Trên địa bàn huyện An Dương hiện có 3 bến đò, 2 lối tắt kết nối với thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Trong đó có 3 bến đò Trại Kênh (thôn Trại Kênh, xã Đại Bản kết nối với xã Minh Hòa, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), bến đò Ba Bến (thôn Lê Xá, xã Đại Bản kết nối với xã Minh Hòa, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương và xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên), bến đò Phí Xá (thuộc thôn Kim Sơn xã Lê Thiện, kết nối với phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Xã An Hòa có 2 lối tắt kết nối sang huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Hàng ngày, có hàng nghìn công nhân lao động từ Hải Dương và các tỉnh khác đến làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và buôn bán trên địa bàn huyện đi qua các bến đò và những con đường này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ không kiểm soát, truy vết được nếu có dịch bệnh lây lan.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, huyện An Dương đã yêu cầu các xã Lê Thiện, Đại Bản, An Hòa làm việc với chủ các bến đò ngang trên địa bàn dừng hoạt động đóng cửa các đường mòn, lối tắt kết nối với tỉnh Hải Dương để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ ngày 19/8 đến khi có chỉ đạo tiếp theo của UBND thành phố. Đồng thời chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát các bến đò, các đường mòn, lối tắt kết nối với tỉnh Hải Dương trên địa bàn trong việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thành phố và huyện.

Đến thời điểm hiện tại, các bến đò đã dừng hoạt động, các đường mòn, lối tắt kết nối với tỉnh Hải Dương đã được đóng lại. Người dân, công nhân lao động khi có nhu cầu đi và đến Hải Phòng sẽ đi qua những đường giao thông khác có các chốt, tổ kiểm soát phòng chống dịch để ngành chức năng và huyện An Dương kiểm soát, đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

P.D.T

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn