Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 08/07/2021 12:57

Hướng dẫn kiểm tra kết quả xét nghiệm: Một số trường hợp không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh thành phố, ngày 7/7/2021 UBND thành phố đã ban hành Văn bản số 4491/UBND-VX về việc kiểm soát chặt chẽ người về từ các địa phương đang có dịch; để tránh quá tải tại các chốt kiểm soát, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo như sau:

Một là, không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS- CoV-2 (Realtime PCR hoặc test nhanh) tại các chốt kiểm soát cửa ngõ khi vào thành phố đối với các đối tượng sau:

. Lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố chạy tuyến cố định.

. Công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng có xe đưa đón hàng ngày của đơn vị.

Hai là, giao lãnh đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, chính quyền địa phương có trách nhiệm kiểm tra kết quả xét nghiệm của lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị.

Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện đăng kỷ với các chốt kiểm soát cửa ngõ vào thành phố biển số xe (xe có dán logo của doanh nghiệp) hoặc giấy xác nhận của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cùng với danh sách người trên mỗi xe; thực hiện xét nghiệm hàng tuần cho lái xe và người lao động.

Công an thành phố xử lý nghiêm đối với các Công ty vận tải và chủ xe để lái xe chở người trốn trong các khoang hàng vào thành phố.

Ba là, giao Công an thành phố, Sở Y tế và Bộ Chỉ huy quân sự thành phố khẩn trương triển khai thực hiện tại các chốt.

Các nội dung không đề cập tại văn bản này tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đây của UBND thành phố.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn