Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 02/11/2021 18:06

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức mỗi người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 2/11, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố đi kiểm tra và nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Lê Chân.


Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố kiểm tra trường hợp đang theo dõi y tế tại nhà trên địa bàn phường Kênh Dương


Theo báo cáo của UBND quận Lê Chân, trong 20 ngày qua, trên địa bàn quận Lê Chân xuất hiện 6 trường hợp dương tính với virus SARS-Cov2 đều trở về từ các vùng nguy cơ rất cao, có kết quả xét nghiệm âm tính, tiêm đủ 2 mũi vắc xin và được phát hiện khi được lấy mẫu theo quy định tại nhà và không phát sinh các trường hợp liên quan tiếp xúc gần với ca bệnh. Trong 14 ngày qua, quận Lê Chân tiếp nhận 1.060 ngươì từ vùng dịch và các địa phương khác trở về. Trong đó chỉ tính riêng ngày 1/11 đã có 33 trường hợp các ly tại nhà, 41 trường hợp theo dõi sức khỏe. Đến ngày 1/11, toàn quận đã tiêm được 130.206 mũi tiêm, trong đó có 110.048 người tiêm mũi 1, 20.158 người tiêm mũi 2.


Đồng chí Trần Thu Hương, Bí thư Quận ủy phát biểu tại cuộc làm việc


Tại cuộc làm việc, quận Lê Chân đề nghị thành phố hỗ trợ về kinh phí lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm nhanh, sớm trả kết quả (có dấu đỏ) cho các trường hợp liên quan đến ca dương tính và các trường hợp đi về từ vùng dịch để kịp thời có phương án ứng phó với các tình hình của dịch; tiếp tục phân bổ vắc xin phòng COVID-19 để quận triển khai tiêm cho Nhân dân đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch.


Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố phát biểu tại cuộc làm việc


Qua nghe báo cáo và ý kiến các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của quận, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố ghi nhận công tác vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị quận trong công tác phòng chống dịch, đã phát hiện những người về địa phương từ vùng có dịch, kịp thời khoanh vùng, cách ly do đó không phát sinh trường hợp F1.

Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nguy cơ xuất hiện F0 trên địa bàn là rất lớn, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương đề nghị quận Lê Chân tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hơn nữa trong công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nâng cao ý thức của mỗi người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy phải thường xuyên kiểm tra địa bàn phụ trách về công tác phòng, chống dịch; quận phải linh hoạt trong xét nghiệm, lấy mẫu người đến từ vùng có dịch để có biện pháp xử lý kịp thời; quản lý chặt chẽ các bến xe trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp chốn khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly, sử dụng giấy tờ giả ra vào thành phố. Đồng thời đề nghị lực lượng Công an cần phối hợp với cấp ủy chính quyền nắm chắc di biến động, vận động Nhân dân tự nguyện khai báo khi trở về từ các địa phương khác; tiếp tục triển khai bao phủ tiêm vắc xin cho người dân...


Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố kiểm tra trường hợp đang theo dõi y tế tại nhà trên địa bàn phường Dư Hàng Kênh


Trước đó, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố đã đi kiểm tra một số trường hợp đang theo dõi y tế tại nhà tại phường Kênh Dương và Dư Hàng Kênh và ghi nhận, đánh giá cao các phường đã chủ động trong việc nắm bắt di biến động dân cư, giám sát chặt chẽ các trường hợp đang thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS