Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 24/12/2021 20:03

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại cho người lao động tại các khu cụm công nghiệp

(Haiphong.gov.vn) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hải Phòng đang rất phức tạp, dịch bệnh đã xâm nhập vào các khu, cụm công nghiệp. Trong thời gian qua, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành thực hiện tiêm vắc xin liều cơ bản cho toàn bộ người lao động đủ điều kiện tiêm chủng đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại cho người lao động tại các khu cụm công nghiệp, cụ thể:

- Thời gian: bắt đầu từ ngày 27/12/2021

- Địa điểm: Tại các khu, cụm công nghiệp

- Loại vắc xin sử dụng: vắc xin AstraZeneca.

Công nhân lao động khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19

Căn cứ Công văn số 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021 của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản và liều nhắc lại, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị Ban quản lý các khu kinh tế chỉ đạo các khu, cụm công nghiệp tiến hành rà soát, thống kê người lao động đã được tiêm đủ liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19 theo từng loại vắc xin và thời gian hoàn thành tiêm mũi thứ 2, tổng hợp số liệu gửi về Sở Y tế Hải Phòng trước ngày 25/12/2021 để Sở Y tế phân công các đơn vị tổ chức tiêm chủng. Đồng thời chỉ đạo các khu, cụm công nghiệp phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế được phân công thực hiện tiêm chủng bố trí địa điểm tiêm chủng theo đúng quy định. Phối hợp với ngành Y tế giám sát, đôn đốc các doanh nghiệp, người lao động tham gia tiêm chủng theo đúng tiến độ đề ra.

Sở Y tế giao các Bệnh viện: Việt Tiệp, Kiến An, Trẻ em, Phụ sản, Đa khoa Quốc tế, Đại học Y Dược Hải Phòng, Phổi Hải Phòng và Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên phối hợp với các khu, cụm công nghiệp được phân công để triển khai công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch. Báo cáo tiến độ tiêm chủng hàng ngày về Sở Y tế (qua CDC).

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng tiếp nhận vắc xin được phân bổ từ Trung ương và cấp phát cho các đơn vị được giao tổ chức tiêm chủng vào ngày 25/12/2021, tổng hợp kết quả tiêm hàng ngày báo cáo về Sở Y tế.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS