Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 07/02/2020 11:44

Sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ các trường hợp tại Khu cách ly y tế tập trung của thành phố

Sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ các trường hợp tại Khu cách ly y tế tập trung của thành phố

Ông Nguyễn Quang Tập - Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp báo cáo về công tác chuẩn bị của Bệnh viện.

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 7/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo các ngành chức năng và địa phương liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận đưa người có nguy cơ lây nhiễm bệnh vi rút Corona về Khu cách ly y tế tập trung của thành phố tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Báo cáo về công tác chuẩn bị, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt – Tiệp Nguyễn Quang Tập cho biết, đến thời điểm này Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, bố trí sẵn sàng 350 giường bệnh cùng các trang thiết bị, đồ dùng cần thiết… đồng thời huy động tối đa hơn 60 cán bộ, nhân viên tham gia công tác phục vụ. Bệnh viện dự kiến sẽ thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh các khu phòng 2 lần/ngày, cung cấp các bữa ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, sử dụng bằng các dụng cụ 1 lần… đúng theo quy trình của phòng chống nhiễm khuẩn.

Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh thông tin thêm, để phục vụ tốt nhất các điều kiện cho công tác phòng chống dịch ngành Y tế thành phố đã chủ động điều động thêm giường bệnh của Bệnh viện Y học cổ truyền, huy động thêm chăn ga gối đệm từ một số bệnh viện trong thành phố; đầu tư 1 máy giặt, máy sấy riêng; đối với đồ dùng phục vụ sinh hoạt cá nhân, ngoài một số đồ phục vụ sinh hoạt thiết yếu, mỗi phòng cách ly sẽ được trang bị 1 ấm đun nước siêu tốc, cốc uống nước thủy tinh riêng…, về phía Sở cũng đã xây dựng và ban hành quy định về khử trùng để Bệnh viện làm theo. Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết, trong quá trình cách ly theo dõi, giám sát y tế nếu có những diễn biến bất thường xảy ra như ho, sốt… thì trường hợp này sẽ được đưa về Khoa Nhiệt đới Bệnh viện Tiệp để lấy mẫu xét nghiệm, tuyệt đối không tiến hành lấy mẫu tại chỗ.

Giám đốc Sở Y tế đề nghị Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự tại Khu vực cách ly; Sở Ngoại vụ liên hệ bố trí phiên dịch hỗ trợ.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhân các trường hợp về khu cách ly.

Kết luận tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận và đánh giá cao các điều kiện chuẩn bị sẵn sàng của ngành Y tế thành phố trong phòng chống dịch với tinh thần phải làm tốt công tác chống lây nhiễm nguồn lây.
Chủ tịch yêu cầu Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp phải làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng tránh lây lan, lây nhiễm từ người có vi rút sang cán bộ, nhân viên y tế; nhanh chóng cắt tỉa cây cỏ, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên xung quanh khu vực cách ly tạo cảnh quan không khí thoáng đãng sạch sẽ, đồng thời khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt đường truyền wifi. Đối với các khẩu phần ăn phải đảm bảo được đầy đủ dinh dưỡng, mặt khác bên cạnh việc chăm sóc chu đáo cho các trường hợp tạm cách ly, cần chuẩn bị thêm các điều kiện bố trí ăn ở cho lực lượng cán bộ chiến sỹ Công an, đội ngũ nhân viên y tế, phiên dịch làm công tác phục vụ.

Chủ tịch cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ phối hợp với các Trường Đại học huy động, bố trí các tình nguyện viên phiên dịch phục vụ 24/24h theo yêu cầu của ngành y; tại các khu vực cách ly cần có các biển quy định, hướng dẫn bằng tiếng Trung; các trường hợp sau một thời gian cách ly, giám sát y tế khi xuất viện cần có giấy xác nhận.

Minh Hảo

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn