Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 07/02/2020 14:45

Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

(Haiphong.gov.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) tại Trung Quốc, tại một số quốc gia trên thế giới, Việt Nam và Hải Phòng, ngày 6/2/2020, UBND thành phố ban hành Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút gây ra.

Khu vực cách ly y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 (xã An Đồng, huyện An Dương)

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm ngăn chặn bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố Hải Phòng, phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Theo đó, dịch bệnh được phân làm 4 cấp độ, trong đó:

Cấp độ 1, khi chưa có ca bệnh xác định: tiến hành giám sát phát hiện sớm, cách ly điều trị các trường hợp nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona vào địa bàn thành phố từ vùng có dịch.

Cấp độ 2, có ca bệnh xác định xâm nhập vào địa bàn thành phố: tiến hành khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng, hạn chế số mắc và tử vong do bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Cấp độ 3, khi dịch bệnh lây lan trên 20 ca mắc trên địa bàn thành phố: yêu cầu đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng.

Cấp độ 4, dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng với trên 1.000 ca mắc trên địa bàn thành phố: huy động mọi nguồn lực trong thành phố, đề xuất hỗ trợ từ Trung ương thực hiện khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất số mắc và tử vong do dịch bệnh.

Ngay từ thời điểm này, khi chưa có phát hiện ca bệnh nào dương tính với khuẩn nCoV, tại thành phố đã triển khai các biện pháp khoanh vùng đối tượng, tiến hành cách ly các trường hợp nghi nhiễm để tránh nguy cơ lây lan ra cộng cộng; đồng thời tiến hành truyền thông để các Sở, ngành, đoàn thể, địa phương và nhân dân thành phố nắm được diễn biến của dịch bệnh, tăng cường các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.

V.H.N

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn