Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 07/02/2020 16:57

Hướng dẫn giám sát bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Hướng dẫn giám sát bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 7/2/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) thành phố xây dựng Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Khu cách ly Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Theo đó, ngành Y tế sẽ tiến hành giám sát trong 3 tình huống:

Một là, áp dụng đối với những người đi/đến từ vùng, quốc gia không có dịch bệnh, không quá cảnh qua quốc gia đang có dịch bệnh.

Hai là, áp dụng những người nhập cảnh vào Hải Phòng, kể các người nước ngoài nhập cảnh vào Hải Phòng đến từ hoặc đi qua các tỉnh thành phố của Trung Quốc (nhưng không đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày 7/2/2020.

Ba là, áp dụng những người nhập cảnh vào Hải Phòng, kể cả người nước ngoài nhập cảnh vào Hải Phòng đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh thành phố của Trung Quốc nhưng có nghi ngờ bị nhiễm nCoV hoặc những trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc (kể cả không có biểu hiện) trong vòng 14 ngày kể từ ngày 7/2/2020.

Trong đó, đối với các cá nhân thuộc tình huống thứ 3 sẽ lập tức được cách ly y tế tuyệt đối tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và Bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng. Các đơn vị cần chuyển các trường hợp này đến hai Bệnh viện trên phải báo cho Trung tâm Cấp cứu 115 để bố trí xe cứu thương, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và tránh lây lan ra cộng đồng. Các phương tiện chuyên chở bệnh nhân phải được sát trùng, tẩy uế bằng dung dịch khử trùng có chứa 0,5% Clo hoạt tính.

V.H.N

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn