Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/10/2021 20:38

Hải Phòng đón 115 hành khách đủ điều kiện theo quy định phòng chống dịch từ thành phố Hồ Chí Minh về bằng đường hàng không

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 13/10, chuyến bay thương mại đầu tiên từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Hải Phòng sau khoảng 4 tháng dừng hoạt động đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi vào 17h30’.

Theo ghi nhận, cả 115 hành khách trên chuyến bay này đều tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay và thực hiện khai báo y tế theo quy định.  

Những hành khách trên chuyến bay đầu tiên về Hải Phòng sau 4 tháng tạm dừng hoạt động

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi đã thực hiện kiểm tra y tế chặt chẽ, tiến hành sàng lọc, phân loại những người vào Hải Phòng từ các địa phương có nguy cơ và nguy cơ cao để tổ chức cách ly y tế hoặc theo dõi y tế phù hợp theo quy định. Tất cả các đơn vị liên quan đều thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố trong quá trình quản lý, theo dõi, cách ly tại nhà, xét nghiệm và không để lây lan dịch ra cộng đồng.

Đồng chí Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố lưu ý: đối với 82 hành khách về các quận, huyện của Hải Phòng sẽ được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay vào ngày thứ 2 và ngày thứ 7 theo quy định. Đồng chí đề nghị các địa phương cần nghiêm túc kiểm tra các điều kiện cách ly y tế tại nhà để có các biện pháp quản lý phù hợp, chặt chẽ, an toàn tuyệt đối, không để lây lan dịch bệnh ra địa phương.

Hải Phòng đang phấn đấu giữ thành phố trở thành “vùng xanh” an toàn. Với những giải pháp trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, thành phố thực hiện mở lại đường hàng không nội địa, đường sắt, đường bộ theo chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan. Tuy nhiên, các bước triển khai cần chặt chẽ, tuyệt đối không chủ quan, sơ suất, ảnh hưởng đến thành quả chống dịch của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố trong thời gian qua.

Hồng Nhung – Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS