Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 06/02/2020 11:50

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp có người Trung Quốc thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp có người Trung Quốc thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

(Haiphong.gov.vn) - Trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng vừa yêu cầu các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc thực hiện ngay các công việc sau:

1. Nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTB&XH, Chủ tịch UBND thành phố và các văn bản của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

2. Yêu cầu các doanh nghiệp tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc và các lao động di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh.

3. Doanh nghiệp chủ động thông báo vận động người lao động Trung Quốc tạm thời dừng sang Việt Nam làm việc cho đến khi có thông báo hết dịch.

4. Đối với các doanh nghiệp đã có người lao động Trung Quốc đã quay trở lại Việt Nam làm việc yêu cầu thống kê chi tiết hàng ngày danh sách số lao động Trung Quốc hiện đang tạm trú tại địa chỉ, địa phương nào trong thành phố từ thời điểm sang Việt Nam cho đến khi có thông báo hết dịch.

5. Yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo phương pháp phòng chống dịch bệnh và tuân thủ nghiêm ngặt phương án cách ly đối với lao động Trung Quốc: địa điểm cách ly, cách thức cách ly và kịp thời báo cáo tình hình khi có biểu hiện của dịch bệnh để các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, ứng phó kịp thời.

6. Đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng trong khu kinh tế và các khu công nghiệp thông báo, đôn đốc các doanh nghiệp thứ cấp tích cực thực hiện đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan liên quan.

Từ ngày 5/2/2020 cho đến khi có thông báo hết dịch, hàng ngày có báo cáo gửi Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng qua Phòng Quản lý lao động để tổng hợp báo cáo UBND thành phố. Doanh nghiệp nào không thực hiện phương pháp cách ly theo đúng quy định, chính quyền địa phương và Ban quản lý sẽ mời đến địa điểm cách ly tập trung.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS