Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 16/07/2018 17:36

Đồng loạt ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Đồng loạt ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 664/TTg-KGVX ngày 23/5/2018 về việc tổ chức các hoạt động trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2018, UBND thành phố Hải Phòng đã nghiêm túc triển khai thực hiện, ban hành Kế hoạch chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, cơ quan, doanh nghiệp… đồng loạt ra quân hưởng ứng Thành hành động phòng, chống ma túy do Thủ tướng Chính phủ phát động với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc các quận, huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện, tổ chức các hoạt động ra quân hưởng ứng trên quy mô lớn và chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ phân công, đồng thời gắn các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy với Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy đã được các cấp, các ngành đầu tư, chỉ đạo sát sao, huy động được một số lượng lớn quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên… tham gia. Trong tháng, các địa phương đã tổ chức mít tinh, diễu hành ra quân ở nhiều quy mô khác nhau với sự tham gia của hàng nghìn lượt người. Các buổi mít tinh, tuyên truyền đã tạo được khí thế, thu hút được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Cùng với hoạt động tuyên truyền bề nổi đã xuất hiện các hoạt động chiều sâu như tập huấn nâng cao trình độ cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở, một số địa phương thông qua các nhóm tiếp cận cộng đồng đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp cho các đối tượng có nguy cơ cao, giúp họ nhận thức sâu sắc hơn về tác hại của ma túy, từ đó tích cực tham gia phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy.

Các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy thành phố đã phát hiện, bắt giữ 66 vụ với 106 đối tượng, trong đó Công an thành phố bắt giữ 63 vụ với 102 đối tượng; Bộ đội biên phòng thành phố bắt giữ 3 vụ với 4 đối tượng. Tang vật thu giữ 150,43 gram heroin; 214,92 gam ma túy tổng hợp; 0,3 gam cần sa khô; 20 xe máy, 27 điện thoại di động, 10 cân điện tử, 600 triệu đồng và nhiều tang vật khác có liên quan

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo, huy động lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng chủ động tấn công, trấn áp tội phạm, phát động mạnh mẽ phong trào quần chúng tham gia đấu tranh với tội phạm ma túy, do vậy tình hình tệ nạn ma túy được kiềm chế, tội phạm ma túy liên tục bị tấn công toàn diện.

Tuy nhiên, công tác quản lý người nghiện còn hạn chế, số lượng hồ sơ người nghiện do Công an các đơn vị, địa phương lập, quản lý chưa phản ánh đúng thực trạng số người sử dụng ma túy trên địa bàn thành phố. Số người nghiện ma túy tham gia chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone chưa đạt chỉ tiêu Chính phủ giao. Một số nơi phong trào quần chúng tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với tệ nạn ma túy chưa mạnh và thậm chí còn có tư tưởng né tránh.

Để tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống ma túy trong thời gian tới, UBND thành phố Hải Phòng sẽ tiến hành rà soát các mục tiêu, yêu cầu và biện pháp đã triển khai; tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu quả, chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy với các nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với từng loại đối tượng; tập trung vào các địa bàn, khu vực trọng điểm, phức tạp về ma túy, các nhóm nguy cơ cao; quan tâm củng cố, kiện toàn bộ máy và lực lượng chuyên trách làm công tác phòng, chống ma túy; rà soát, xác minh, lập hồ sơ và quản lý chặt chẽ số người nghiện ma túy trên địa bàn; đảm bảo công tác hậu cần, tài chính và các điều kiện đảm bảo cho các đơn vị, lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống và kiểm soát ma túy; đồng thời làm tốt công tác thi đua, khen thưởng nhằm tạo động lực phát triển sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phòng, chống ma túy.

V.H.N

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn