Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/04/2020 17:55

Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công, khánh thành các công trình dự án trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 19/4, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác chuẩn bị khởi công, khánh thành các công trình dự án trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020). Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự kiến dịp 13/5, thành phố sẽ khởi công, khánh thành một số dự án, công trình như: tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, Dự án Flamingo Cát Bà; Dự án đầu tư xây dựng Tuyến đường vào Khu di tích lịch sử bãi cọc Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên; Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 359 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật; Dự án đầu tư xây dựng Nút giao Nam cầu Bính; Dự án xây dựng cầu Quang Thanh kết nối giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương; Dự án xây dựng cầu Dinh kết nối giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương; Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 354 qua Khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy.

Tại cuộc họp, các chủ đầu tư, các ngành, địa phương, đơn vị đã báo cáo về tiến độ thực hiện các dự án và kế hoạch dự kiến để tổ chức khánh thành liên quan đến công tác chuẩn bị, thời gian tổ chức, mặt bằng tổ chức khánh thành, danh sách khách mời theo hướng gọn nhẹ...


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại cuộc họp


Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá, tất cả các công trình, dự án trọng điểm trong kế hoạch dự kiến khởi công, khánh thành vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng cơ bản được đảm bảo về tiến độ. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, các đia phương, đơn vị liên quan thời gian qua đã bám sát lộ trình, chỉ đạo của thành phố để hoàn tất khối lượng công việc lớn để hoàn thiện vào dịp 13/5.

Đồng chí nêu rõ, thành phố tổ chức khởi công, khánh thành trong điều kiện khó khăn về dịch bệnh là để khẳng định thành phố Hải Phòng một mặt làm tốt công tác phòng, chống dịch, nhưng mặt khác cũng quan tâm để xây dựng hoàn thiện các dự án, sớm đưa vào sử dụng, khởi công để mở ra những công trình mới cho sự phát triển của thành phố Hải Phòng. Đây là nỗ lực của thành phố để thực hiện đúng chủ trương của của Trung ương, Chính phủ là thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế. Thành phố đang rà soát, đôn đốc để các dự án, công trình lớn của thành phố được khởi công, khánh thành vào dịp 13/5 để phát huy giá trị các dự án, đóng góp vào quá trình phát triển của thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị, với các dự án đã thống nhất, thời gian không còn nhiều, các chủ dự án, Ban quản lý, các cơ quan liên quan và cấp ủy, chính quyền địa phương phải đặc biệt quan tâm kiểm tra, đánh giá từng công việc cụ thể, để đảm bảo các dự án, công trình được khởi công, khánh thành vào dịp 13/5 đảm bảo đầy đủ về hồ sơ pháp lý; chuẩn bị tất cả các điều kiện để khởi công, khánh thành đáp ứng yêu cầu về phát huy được vai trò kinh tế - xã hội của các dự án; những công trình này sẽ tạo sự phấn khởi, đồng lòng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố. Đồng chí yêu cầu xây dựng các kịch bản tổ chức phải cụ thể, gọn nhẹ, tiết kiệm, trang trọng, hiệu quả, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về công tác phòng dịch. Văn phòng UBND thành phố chủ trì tổng hợp các nội dung để báo cáo UBND thành phố và Thường trực Thành ủy, đề xuất phân công cụ thể trách nhiệm của các sở, ngành giải quyết các vấn đề còn tồn tại để kịp thời xử lý. Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát hoàn tất các thủ tục liên quan đến hồ sơ địa chính để đảm bảo khởi công các công trình. Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố kiểm tra theo chức năng phần việc thuộc thẩm quyền của mình để đảm bảo tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương phải tập trung rà soát tất cả các dự án, công trình thuộc thẩm quyền của mình để sớm đưa các công trình, dự án ở địa phương vào sử dụng để đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, tạo không khí phấn khởi cho nhân dân địa phương dịp kỷ niệm ngày giải phóng thành phố và vẫn phải đảm bảo tiết kiệm, gọn nhẹ, an toàn về các biện pháp phòng, chống dịch.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn