Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/05/2020 16:27

Quận ủy Ngô Quyền trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020 và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 15/5, Quận ủy Ngô Quyền tổ chức kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020; sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; biểu dương, khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Đồng chí Đào Trọng Đức, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên


Đợt này, Quận ủy Ngô Quyền trao tặng Huy hiệu Đảng cho 172 đồng chí, trong đó: trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho 5 đồng chí, 65 năm tuổi đảng cho 1 đồng chí, 60 năm tuổi đảng cho 9 đồng chí, 55 tuổi đảng cho 26 đồng chí, 50 năm tuổi đảng cho 7 đồng chí, 45 năm tuổi đảng cho 22 đồng chí, 40 năm tuổi đảng cho 73 đồng chí, 30 năm tuổi đảng cho 29 đồng chí. Tại buổi Lễ, có 14 đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đào Trọng Đức, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền đọc diễn văn kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Đồng chí khẳng định những cống hiến vĩ đại, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người là tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản trọn đời vì nước, vì dân, là biểu tượng của khí phách anh hùng, ý chí độc lập tự cường, kiên trì lý tưởng, sáng tạo và quyết thắng, không chịu khuất phục trước mọi kẻ thù, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh và Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ngô Quyền trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên


Đồng chí Bí thư Quận ủy bày tỏ luôn trân trọng biết ơn và đánh giá cao công sức và trí tuệ của các bác, các đồng chí đảng viên lâu năm của Đảng bộ quận. Các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng hôm nay đều là những đồng chí sớm giác ngộ cách mạng và được kết nạp Đảng khi tuổi đời còn rất trẻ. Trong quá trình công tác, dù ở đâu, trên cương vị nào các đồng chí cũng luôn thể hiện sự kiên trung với Đảng, giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy và nêu cao tinh thần tiền phong, gương mẫu, phấn đấu vươn lên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các bác, các đồng chí luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ sau noi theo.

Quận ủy cũng rất trân trọng những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi tập thể, cá nhân được biểu dương ngày hôm nay chính là một gương sáng về nhận thức, vận dụng sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và nhiệm vụ được giao của từng cá nhân.

Đồng chí Bí thư Quận ủy mong các bác, các đồng chí tiếp tục nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu, bằng bề dày kinh nghiệm cũng như nhiệt huyết của mình tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng Quận Ngô Quyền ngày càng văn minh, giàu đẹp.


Các tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Quận uỷ, Ban Thường vụ Quận ủy, các cấp uỷ cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, bài bản, nền nếp. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được duy trì, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, các tập thể, cá nhân điển hình được biểu dương, nhân rộng đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW tại Đảng bộ quận đã góp phần củng cố, thúc đẩy và giữ vững niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, bồi đắp nền tảng đạo đức xã hội và tạo nên những thắng lợi trong quá trình thực hiện những nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Nhân dịp này, 15 tập thể, 15 cá nhân được biểu dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn