Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 24/10/2020 10:30

Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng biểu dương giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2020

Nhằm biểu dương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh đã đạt thành tích cao trong kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2020, sáng ngày 23/10/2020,Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng long trọng tổ chức Hội nghị Biểu dương giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2020.

Trong năm 2020, với sự cố gắng của bản thân và sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô, các em học sinh đã thực hiện tốt bài thi và đạt được các thành tích đáng khích lệ. Tại Kỳ thi cấp Bộ Xây dựng, với sự tham gia của 42 thí sinh đến từ 14 cơ sở đào tạo thuộc Bộ Xây dựng dự thi các nghề: Hàn, Lắp đặt điện, Điện lạnh, Xây gạch. Tham dự Kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng năm nay, Nhà trường có 04 học sinh tham gia dự thi với 02 nghề: Lắp đặt điện, Điện lạnh. Kết quả: 01 học sinh đạt giải Nhì nghề Lắp đặt điện (học sinh Phạm Quốc Huy), 01 giải Ba nghề Điện lạnh (học sinh Nguyễn Thế Chủ), 01 giải Khuyến khích nghề Điện lạnh (học sinh Đỗ Văn Khánh). Với kết quả đạt được như trên, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng xếp thứ ba toàn đoàn trong số 14 trường tham gia kỳ thi. Trong đó, em Nguyễn Thế Chủ là thí sinh được Bộ Xây dựng lựa chọn để ôn luyện và tham gia Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2020 nghề Điện lạnh.

Tại Kỳ thi cấp thành phố, diễn ra từ ngày 29/04 đến ngày 07/05/2020 nhiều ngành nghề dự thi tại 03 địa điểm thi, với sự góp mặt của nhiều học sinh, sinh viên đến từ các trường Cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng cùng tham dự. Tham dự Kỳ thi tay nghề cấp thành phố, Nhà trường có 06 học sinh tham gia dự thi với 02 nghề: Lắp đặt điện, Điện lạnh. Kết quả: 01 học sinh đạt giải Nhất nghề Lắp đặt điện (học sinh Phạm Quốc Huy), 01 giải Ba nghề Lắp đặt điện (học sinh Trần Đức Thắng), 01 giải Nhì nghề Điện lạnh (học sinh Đỗ Văn Khánh) và 01 giải Khuyến khích nghề Điện lạnh (học sinh Đặng Văn Tuyển). Với kết quả đạt được như trên, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng xếp thứ ba toàn đoàn. Trong đó, em Phạm Quốc Huy là thí sinh được Thành phố Hải Phòng lựa chọn để ôn luyện và tham gia Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2020 nghề Lắp đặt điện.

Tại Kỳ thi cấp Quốc gia, từ ngày 28/09 đến 10/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 năm 2020. Đây là kỳ thi có số nghề tham dự thi nhiều nhất với 34 nghề, quy mô lớn nhất với 49 đoàn và 474 thí sinh tham gia với chủ đề “Cải thiện quốc gia bằng sức mạnh của kỹ năng”. Kết quả: Ban tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia 2020 đã trao 71 huy chương Vàng, 28 huy chương Bạc, 69 huy chương Đồng, 122 thí sinh đạt giải Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc. Đoàn thí sinh Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tham gia với hai thí sinh là em Nguyễn Thế Chủ - học sinh lớp ĐL88 - K45 nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hoà không khí đã vinh dự đạt huy chương Đồng nghề Điện lạnh và em Phạm Quốc Huy - học sinh lớp Đ104 nghề Điện công nghiệp đạt giải Khuyến khích nghề Lắp đặt điện.

Tại hội nghị, Đồng chí Th.S Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của các em học sinh và tập thể, cán bộ giáo viên tại các kỳ thi tay nghề các cấp năm 2020. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các Phòng, Khoa tạo đổi mới hơn nữa cách thức dạy và học, điều kiện ôn luyện để những năm học tiếp theo, nhà trường đạt được nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa trong các quốc gia tay nghề các cấp.

Với những thành tích đạt được, Ban Giám hiệu, Công đoàn Nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh đã trao những phần quà biểu dương, khen thưởng tới tập thể giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi tay nghề các cấp vừa qua.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn