Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 06/10/2020 10:24

Hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 5/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Lê Chân đã tổ chức khởi công hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương“ cho phụ nữ cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025); kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).


Hội LHPN quận trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho bà Trịnh Thị Sửu


Hội LHPN quận đã hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Trịnh Thị Sửu, sinh năm 1949, tại địa chỉ số 24/115 Dư Hàng, là Chi hội trưởng Hội phụ nữ Tổ dân phố số 1 phường Dư Hàng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà Sửu đã mất từ ngày bà còn trẻ. Vợ chồng bà có 2 người con nhưng bị nghiện và đã chết. Bà sống một mình, nuôi 1 cháu ngoại ăn học.


Ngôi nhà
bà Trịnh Thị Sửu hiện đã xuống cấp


Diện tích nhà bà Trịnh Thị Sửu có diện tích 17 m2. Tổng số kinh phí vận động hỗ trợ để bà sửa nhà là 66,5 triệu đồng (Hội LHPN quận hỗ trợ 5 triệu đồng; Đảng ủy - HĐND - UBND phường 5 triệu đồng, Hội LHPN phường 5 triệu đồng, các cá nhân hảo tâm 1,5 triệu đồng, nguồn vốn của gia đình 10 triệu đồng). Trong quá trình sửa chữa, Hội LHPN quận, phường hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội quận 40 triệu đồng, tiếp tục vận động nguồn lực để hỗ trợ gia đình sửa nhà.


Hội LHPN quận trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thắng Giang


Hội LHPN quận cũng đã đến thăm, tặng kinh phí 5 triệu đồng hỗ trợ sửa nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thắng Giang - phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, tại địa chỉ tại ngách phụ 2 ngõ 82 Mê Linh, phường Trại Cau. Gia đình có 2 mẹ con, mẹ bán xôi, con học lớp 8.

Được hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” là động lực to lớn để cá gia đình ổn định chỗ ở, yên tâm làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận Lê Chân thăm hỏi, động viên hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn


Hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà ở, ổn định cuộc sống đã và đang được các cấp Hội LHPN quận Lê Chân tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của tổ chức Hội và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ. Hội LHPN quận đã chỉ đạo Hội LHPN các phường tiếp tục triển khai vận động nguồn lực để hỗ trợ xây mới, sửa nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ mới thoát nghèo, cận nghèo, phụ nữ cô đơn, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội LHPN quận đã tổ chức khởi công hỗ trợ xây mới 3 nhà và sửa 3 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, yếu thế tại các phường: Hồ Nam, Cát Dài, Dư Hàng Kênh, Lam Sơn, Dư Hàng, Trại Cau với tổng kinh phí vận động hỗ trợ trên 650 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN quận đã chỉ đạo Hội LHPN 15 phường chủ động vận động nguồn lực để phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương để hỗ trợ, xây mới, sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương”, “Đại đoàn kết”, “Nhà nhân ái” cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí do Hội vận động 75 triệu đồng.

Cùng với hoạt động hỗ trợ xây mới, sửa nhà “Mái ấm tình thương”, ngày 5/10, Hội LHPN quận cũng đã đến thăm và trao tặng quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 600.000đ.


Tặng quà cho gia đình bà Vũ Thị Yên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn


Hội đã đến thăm và trao quà các gia đình: bà Vũ Thị Yên, địa chỉ 11/82/19 Chùa Hàng, chồng bà đã mất, con nghiện, bản thân đi rửa bát thuê, nhặt ve chai và bà Trần Thị Bín, địa chỉ 35/30/199 Tô Hiệu, chồng đã mất, bà hiện đang nuôi mẹ già 92 tuổi (bị lẫn, ốm nằm một chỗ, không tự chăm sóc được bản thân), bà có 2 con đã lập gia đình, lao động tự do, hoàn cảnh cũng rất khó khăn.


Tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Bín, hội viên có hoàn cảnh khó khăn


Hội LHPN quận đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời động viên các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa, các gia đình bày tỏ xúc động, gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Hội LHPN quận.

Trong tháng 10/2020, Hội LHPN quận sẽ tổ chức tới thăm, tặng 40 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho nguyên lãnh đạo Hội LHPN quận các thời kỳ, cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.


Phương Trang

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS