Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 23/12/2022 10:58

Phát động “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố năm 2022 - 2023”

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 23/12, tại trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Hồng Bàng), Thành đoàn Hải Phòng tổ chương trình phát động “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố năm 2022 - 2023”; sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 - 2023. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng.


Các đại biểu và các em học sinh dự Lễ phát động


Cuộc thi được chia thành 5 bảng thi với 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Sản phẩm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.


Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn phát động Cuộc thi


Phát biểu tại chương trình phát động, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định: Cuộc thi đã và sẽ là một sân chơi trí tuệ nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, thể hiện năng khiếu của thanh thiếu niên, nhi đồng trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Qua đó nâng cao kiến thức, động viên các em tích cực học tập nghiên cứu, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá của thành phố và đất nước. Từ đó lựa chọn được các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các lĩnh vực tham dự Cuộc thi cấp Trung ương.


Các đại biểu làm Lễ phát động Cuộc thi


Ban Tổ chức Cuộc thi cũng mong muốn Cuộc thi năm nay sẽ kế thừa và phát huy được những kết quả đặc biệt của Cuộc thi năm 2020 - 2021 và phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho các tài năng trẻ phát huy khả năng, ý tưởng của mình thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo của thành phố và đất nước. Để có thể đạt được điều đó, Ban Tổ chức cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, động viên, tạo điều kiện tối đa cho học sinh, sinh viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia cuộc thi, biến những ý tưởng sáng tạo thành

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội - Đội học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 - 2023. Thông qua chương trình, các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội thành phố được nhìn lại những kết quả đã đạt được trong nửa đầu năm học với những cố gắng và thành tích đặc biệt nhằm chào mừng thành công Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Bên cạnh đó, đánh giá việc thực hiện công tác Đoàn - Hội - Đội học kỳ I, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II. Hội nghị sơ kết là cơ hội để các đồng chí thường trực Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các quận, huyện, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, đóng góp trong việc triển khai công tác Đoàn, từ đó có những giải đáp, tháo gỡ khó khăn cũng như những sự động viên, ghi nhận từ Thường trực Thành đoàn và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn