Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 11/01/2023 18:20

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận thiết bị học tập hiện đại

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 11/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để xem xét, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chủ trì tại điểm cầu Trung tâm.

Tham dự tại điểm cầu thành phố Hải Phòng, có Phó Chủ tịch UBND thành phố  Lê Khắc Nam; cùng lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Quang cảnh Hội nghị tại Điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" được Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021; trong đó, có sử dụng Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam để hỗ trợ 400.000 máy tính bảng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Phát biểu tại Hội nghị Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết, sau 01 năm triển khai trên toàn quốc, Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” đã bàn giao 93.000 máy tính bảng cho học sinh của 24 tỉnh, thành phố đúng với đối tượng sử dụng; Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuyển hơn 510 tỷ đồng cho 17 Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố để mua máy tính bảng tặng cho các em học sinh có điều kiện hoàn cảnh khó khăn…Đến nay, qua công tác kiểm tra tại các đơn vị, các thiết bị đều được sử dụng hiệu quả, hoạt động tốt.

Tại thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tham mưu UBND thành phố thành lập Ban Vận động hỗ trợ, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh, sinh viên, phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục thành phố kêu gọi ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với mục tiêu không để một học sinh, sinh viên nào bị mất cơ hội học tập vì dịch bệnh. Qua đó, tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố thiếu thiết bị học trực tuyến được trang bị đủ thiết bị học trực tuyến, giúp các em được tham gia đầy đủ các hoạt động học tập, hoàn thành chương trình theo đúng tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch UBND thành phố  Lê Khắc Nam cùng lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quan tâm điều phối để cho Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ tiếp cho các học sinh, sinh viên con hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận thiết bị để phục vụ công tác học tập. Việc duy trì và tiếp tục Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp cận với thiết bị học tập trực tuyến, tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập.

Cũng theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, thời gian tới đây việc tiếp tục trang bị máy tính bảng trong tình hình hiện nay sẽ giúp học sinh được tiếp cận thiết bị học tập hiện đại, hình thành kỹ năng sử dụng thành thạo dễ thích ứng với tình hình, hội nhập xu thế giáo dục mới…nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số.

Trâm Bầu

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn