Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 06/01/2023 17:51

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng hướng tới mục tiêu: Không giấy tờ - không xếp hàng - không thanh toán tiền mặt

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 6/1, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tổ chức khai trương hệ thống thanh toán trực tuyến qua QR code và hệ thống xét nghiệm tự động Power Express.

Đại biểu thăm quan hệ thống

Hưởng ứng mục tiêu thực hiện chuyển đổi số, hướng tới “công dân số” của thành phố, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng xác định tiên phong hướng tới phát triển mô hình Bệnh viện thông minh với những phương pháp y khoa hiện đại cùng kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến, từng bước nâng cấp các dịch vụ hỗ trợ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện cho biết: Trong thời gian qua, Bệnh viện phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, chi nhánh Lê Chân triển khai thành công hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua mã QR code động. Bằng phương thức thanh toán này, với mỗi chỉ định của bác sĩ tại phòng khám, hệ thống sẽ tự động sinh ra một mã QR (mỗi mã gắn với một giao dịch thanh toán của từng bệnh nhân) để người bệnh có thể thanh toán trực tuyến mọi lúc, mọi nơi trên điện thoại di động thông minh có kết nối Internet mà không cần phải xếp hàng chờ thanh toán tại quầy thu ngân như trước, sau đó đi thực hiện các chỉ định cận lâm sàng theo quy trình thông thường.

Đại biểu thăm quan hệ thống xét nghiệm

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Vy - Chủ tịch Thành Hội Y - Dược học Hải Phòng đánh giá: đây là bước phát triển rất đáng hoan nghênh, được Đảng, nhà nước và thành phố ủng hộ, giúp rút ngắn rất nhiều thời gian cho người bệnh cũng như nhân viên thu ngân trong quá trình thu phí dịch vụ y tế, nhất là trong giờ cao điểm. Đây cũng là hình thức giúp công khai, minh bạch hoá tài chính trong việc thực hiện các dịch vụ y tế.

Triển khai giải pháp này giúp Bệnh viện giảm tải trong quá trình tiếp đón bệnh nhân. Đồng thời, đóng góp quan trọng vào việc xây dựng Bệnh viện 3 không: Không giấy tờ - không xếp hàng - không thanh toán tiền mặt. Đây cũng là tiền đề để đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, giúp người dân không cần đến bệnh viện mà vẫn có thể tiếp cận được dịch vụ y tế thông qua công nghệ số.

Đại biểu cắt băng khánh thành

Cũng tại chương trình, các vị đại biểu tiến hành cắt băng khánh thành Hệ thống kết nối máy xét nghiệm tự động Power Express. Hệ thống đạt chuẩn quốc gia và quốc tế với nhiều Module máy xét nghiệm hiện đại được tích hợp. Đây là hệ thống duy nhất kết nối mở với đầy đủ các phân tích chuyên khoa: sinh hóa, miễn dịch, huyết học, đông máu, giúp nâng cao công suất hoạt động Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện, giảm thiểu các thao tác thủ công, tiết kiệm nhân lực, thời gian trả kết quả nhanh, chính xác, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, khám, chữa bệnh. Đặc biệt, hệ thống này được lắp đặt đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa  quốc tế Hải Phòng.

Hồng Nhung

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn