Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 23/07/2020 17:05

Đoàn công tác của Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội giám sát tại Sở Y tế

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 23/7, Đoàn công tác của Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội do đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban các vấn đề Xã hội làm Trưởng đoàn giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT tại Sở Y tế. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía thành phố có đồng chí Bùi Thanh Tùng, Ủy viên Thành ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng, lãnh đạo Sở Y tế và các ngành liên quan.


Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tại cuộc làm việc

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện số người tham gia BHYT theo hộ gia đình là 288.845 người, đạt tỷ lệ trên 90% so với kế hoạch BHXH thành phố. Về công tác thực hiện khám chữa bệnh BHYT được triển khai đầy đủ trong mạng lưới khám chữa bệnh từ tuyến thành phố đến cơ sở, bao gồm cả công lập và ngoài công lập. Theo thống kê, năm 2019, chi phí khám chữa bệnh BHYT phát sinh của người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh tại các cơ sở là 1.840.912 triệu đồng bằng 98,72% so với nguồn kinh phí được giao. 6 tháng đầu năm 2020, các cơ sở khám chữa bệnh BHYT thực hiện cho người có thẻ đi khám chữa bệnh số tiền là 852.589 triệu đồng, tạm ước đạt 43,76% nguồn kinh phí được giao.

Ngành y tế cũng đưa khám chữa bệnh BHYT ban đầu về trạm y tế xã, phường, thị trấn, thực hiện mô hình phòng khám chữa bệnh bác sĩ gia đình. Theo đó, 95,5% xã, phường, thị, trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, 100 trạm y tế khám chữa bệnh BHYT.

Tại cuộc làm việc, Sở Y tế đề nghị Quốc hội sớm có một cơ quan độc lập để giám định BHYT khách quan; quy định cụ thể gói quyền lợi BHYT cơ bản mà người tham gia BHYT được hưởng; đề nghị tăng mệnh giá BHYT tương ứng với tăng giá viện phí để bảo toàn quy BHYT; đề nghị Chính phủ thúc đẩy việc áp dụng công nghệ thông tin thống nhất, đồng bộ trong quản lý BHYT giữa các cơ sở khám chữa bệnh và cơ quan BHYT...


Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban các vấn đề Xã hội của Quốc hội phát biểu tại cuộc làm việc

Đoàn công tác của Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội ghi nhận những kết quả đạt được của Sở Y tế trong thực hiện chính pháp luật BHYT. Sở đã phối hợp với BHXH thành phố tổ chức triển khai thực hiện Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn tới các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trong toàn thành phố; các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn thành phố đã chủ động quán triệt luật BHYT đến cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị trong thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân có BHYT. Sở Y tế cùng với BHXH thành phố phối hợp với các sở, ngành tích cực thực hiện các giải pháp nhằm phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHYT... Đoàn công tác cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Sở Y tế trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT.
 

Ngọc Lê

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn