Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 24/04/2021 13:26

BHXH thành phố hướng dẫn, hỗ trợ người lao động đăng ký, sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 24/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hải Phòng tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ người lao động đăng ký, sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”. Đây là hoạt động của BHXH thành phố Hải Phòng trong khuôn khổ chương trình phát động Tháng Công nhân năm 2021.


BHXH thành phố phát tờ rơi hướng dẫn người ldao động cài đặt ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”


Ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” của BHXH Việt Nam trên nền tảng thiết bị di động chính thức được công bố đưa vào hoạt động từ cuối năm 2020. Ứng dụng là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam.

VssID - BHXH số là một sản phẩm trong hệ sinh thái về ứng dụng công nghệ thông tin của BHXH nhằm thiết lập các kênh thông tin giao tiếp và tạo điều kiện để những người sử dụng BHXH có thể tiếp cận thông tin và thực hiện các dịch vụ công một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Mục tiêu lớn nhất của BHXH Việt Nam là thông qua tiện ích của công cụ này, sẽ thiết lập một kênh triển khai VssID còn cho phép người dân tra cứu một số thông tin như mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT. Không chỉ vậy, VssID còn cho phép người dân thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.


Tuyên truyền, hỗ trợ người lao động cài đặt ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”


Ngoài ra, ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh cung cấp hình ảnh thẻ BHYT thay thế thẻ BHYT giấy để khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT. Khi người dân đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh, người dân có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh đưa cho cơ sở khám, chữa bệnh để làm các thủ tục hưởng quyền lợi BHYT của mình, nếu có nhu cầu. Theo định hướng, VssID sẽ thay thế thẻ giấy BHYT - đã bộc lộ nhiều điểm bất tiện trong quá trình sử dụng như dễ hư hỏng, mã code dễ bị mờ...

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của BHXH thành phố Hải Phòng trong năm 2021 về công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; thực hiện triệt để giao dịch điện tử và dịch vụ hành chính công của ngành BHXH để tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân người thụ hưởng trên địa bàn.

BHXH thành phố Hải Phòng phấn đấu mục tiêu đến hết năm 2021, trên địa bàn thành phố có khoảng 20% dân số đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”; thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công của Ngành và Cổng dịch vụ công Quốc gia trên cơ sở kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa BHXH thành phố với các tổ chức, đơn vị liên quan theo tinh thần Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn