Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 17/06/2021 10:20

BHXH huyện An Dương tích cực triển khai việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” tới người lao động

Hưởng ứng phong trào thi đua triển khai ứng dụng VssID – BHXH số của BHXH thành phố Hải Phòng, với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021, trên địa bàn huyện có trên 97.000 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, tập thể cán bộ, viên chức BHXH huyện An Dương đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để đưa ứng dụng đến gần hơn với người dân, đặc biệt là người lao động.


Cán bộ BHXH huyện hướng dẫn người lao động cài đặt ứng dụng VssID tại bộ phận Một cửa 


Tại bộ phận Một cửa, Ban Giám đốc BHXH huyện chỉ đạo, phân công, bố trí cán bộ, viên chức tư vấn và hướng dẫn việc cài đặt VssID đối với người dân khi đến giao dịch. Đồng thời, BHXH huyện đã tổ chức tập huấn về ứng dụng VssID cho đại diện các đơn vị sử dụng lao động, thành lập các tổ triển khai cài đặt VssID, sẵn sàng phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT đăng ký giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng .

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BHXH huyện đã nhanh chóng chuyển sang hình thức hướng dẫn online cho các đơn vị sử dụng lao động. Đối với những đơn vị còn khó khăn trong quá trình thực hiện, các tổ triển khai đã lập nhóm zalo để hỗ trợ đơn vị về việc hướng dẫn đăng ký, kê khai hồ sơ, cài đặt và đăng nhập ứng dụng. Do đó, số lượt người cài đặt ứng dụng VssID trên địa bàn huyện những tháng qua không ngừng tăng lên. Tính đến hết ngày 31/5/2021, toàn huyện đã có 37.376 người cài đặt thành công ứng dụng VssID - BHXH số, đạt 37,8% so với chỉ tiêu BHXH Thành phố giao.


Là một trong những người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID từ những ngày đầu triển khai, chị Nguyễn Thị Hường - nhân viên phụ trách BHXH tại Công ty TNHH Honor Việt Nam cho biết: “Tôi thấy ứng dụng này mang đến rất nhiều tiện ích nên đã cài đặt ngay trên điện thoại di động của mình, đồng thời tích cực triển khai tới toàn thể người lao động tại Công ty. Đến ngày 31/5/2021, toàn Công ty đã có 1.158/1.679 lao động được cài đặt và đăng nhập thành công vào ứng dụng. Tôi cũng sẽ tích cực tuyên truyền cho bạn bè và người thân để cùng cài đặt và sử dụng ứng dụng này”.

Trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tích cực triển khai việc cài đặt VssID tới cán bộ, viên chức khối phòng ban thuộc UBND huyện, người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn.

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn