Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/05/2021 10:55

Thường trực Thành ủy họp trực tuyến với các địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử và phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 14/5, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với quận ủy, huyện ủy về công tác chuẩn bị  tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu thành phố


Tính đến ngày 13/5/2021, tổng số cử tri toàn thành phố là 1.513.085 người; 15/15 quận, huyện đã hoàn thành việc phê duyệt khu vực bỏ phiếu với 1.552 khu vực; có 39 khu vực bỏ phiếu riêng, gồm: 36 khu vực bỏ phiếu của đơn vị lực lượng vũ trang, 2 khu vực bỏ phiếu tại các cơ sở giáo dục bắt buộc, 1 khu vực bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an thành phố (xã Chiến Thắng, huyện An Lão); có 1.552 Tổ bầu cử với tổng số thành viên là 24.199 người. Số đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố được bầu là 9 đại biểu từ 15 ứng cử viên tại 3 đơn vị bầu cử; số đại biểu HĐND thành phố được bầu là 67 đại biểu từ 109 ứng cử viên tại 14 đơn vị bầu cử; số đại biểu HĐND quận, huyện được bầu là 496 đại biểu từ 825 ứng cử viên tại 133 đơn vị bầu cử; số đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn được bầu là 5.217 đại biểu từ 8.717 ứng cử viên tại 1.500 đơn vị bầu cử.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thống nhất, điều chỉnh số lượng cuộc tiếp xúc, hình thức tổ chức hội nghị và số cử tri tham dự cho phù hợp với quy định về phòng, chống dịch. Công tác thông tin, tuyên truyền trong cuộc bầu cử cơ bản được các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai đúng tiến độ, đảm bảo đúng nội dung định hướng, hình thức phong phú, đa dạng theo kế hoạch của Ủy ban bầu cử thành phố. Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử các cấp từ thành phố đến các quận, huyện, xã, phường, thị trấn đã hoàn thành việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phục vụ bầu cử, Sở Y tế đã có kế hoạch tập trung về 3 nội dung: đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh (đặc biệt là dịch bệnh COVID-19); đảm bảo an toàn thực phẩm và đảm bảo công tác thường trực cấp cứu trong suốt quá trình chuẩn bị, diễn ra bầu cử. Các đơn vị y tế của thành phố và các địa phương cũng tham mưu cho Ủy ban bầu cử các cấp ban hành kế hoạch đảm bảo y tế trong phòng, chống dịch bệnh, thành lập tổ thường trực sẵn sàng làm nhiệm vụ, chuẩn bị các phương án để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh xảy ra...


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị


Qua nghe báo cáo, ý kiến của các đại biểu, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các sở, ngành, địa phương đã quyết liệt, kịp thời, phối hợp tốt với nhau trong triển khai các nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Đồng chí cũng cảm ơn sự ủng hộ của các doanh nghiệp và Nhân dân thời gian qua đã chung tay cùng thành phố thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch và đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác tuyên truyền về bầu cử tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân tham gia trong ngày bầu cử; có phương án đấu tranh với thông tin xấu độc liên quan đến bầu cử; chuẩn bị tốt các phương án về an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi tình huống; có kế hoạch kiểm tra, giám sát trước, trong, sau cuộc bầu cử. Đồng chí lưu ý phải đặc biệt quan tâm đến khu vực bỏ phiếu của Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Công thương tại thành phố.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất kỳ tình huống nào, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng, chống dịch theo quy định. Đồng chí chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phải phối hợp để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến kinh phí phục vụ cho nhiệm vụ phòng, chống dịch đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng giao cho người đứng đầu cấp ủy chịu trách nhiệm toàn diện trước Thường trực Thành ủy các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS