Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/05/2021 10:00

Không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử lan tỏa sâu rộng tới người dân xã Đặng Cương (huyện An Dương)

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 23/5 sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại xã Đặng Cương (huyện An Dương) đang được tập trung cao độ, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình và tiến độ theo luật định. 

Ông Nguyễn Thế Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đặng Cương cho biết: “Đến thời điểm này, địa phương đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày hội lớn của toàn dân tộc. Xã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như cổ động trực quan, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã và tổ chức họp dân tại các địa bàn dân cư để thông tin đến cử tri về ngày bầu cử; về danh sách, tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp để nhân dân và cử tri nhận thức đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử lần này và  làm tròn trách nhiệm của người công dân đối với đất nước, “bầu đúng và bầu đủ”. Đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Xã Đặng Cương có 5.851 cử tri, trong đó có 12 cử tri lần đầu tiên đi bầu cử đã được niêm yết tại 8 khu vực bỏ phiếu ở 8 thôn và được niêm yết tập trung tại nhà văn hóa trung tâm xã, hàng ngày bà con đều dành thời gian đến xem danh sách cử tri và tìm hiểu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử sắp tới. Anh Đỗ Văn Dũng chia sẻ: “Qua nhiều kênh thông tin, chúng tôi đã hiểu rõ ngày 23/5 sắp tới đây là ngày hội lớn đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, cử tri thôn Hòa Nhất sẽ đi bầu cử đông đủ để chọn ra những vị đại biểu xứng đáng có trách nhiệm với nhân dân trong việc xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại hơn”.

Ông Đỗ Đình Nam, cử tri thôn Nhất Trí cho biết: “Tôi nhận thấy cuộc bầu cử lần này đã được cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị khá chu đáo. Những ngày gần đây, đài truyền thanh xã liên tục phát đi danh sách, tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, tôi và cử tri ở đây biết được ngày 23/5 là ngày chúng tôi đi bầu cử, tôi nhận thấy các ứng cử viên ra ứng cử đợt này đều có phẩm chất đạo đức tốt và có năng lực thật sự, tôi có một mong muốn là sau khi trúng cử các vị đại biểu hãy quan tâm hơn đến đời sống của những người dân nông thôn, nhất là đầu tư tiền vốn, khoa học kỹ thuật để nâng cao giá trị thu nhập cho bà con”.

Xã Đặng Cương thuộc đơn vị bầu cử số 6 bầu cử Đại biểu HĐND huyện, có 8 đơn vị bầu cử HĐND xã, có 8 khu vực bỏ phiếu được bố trí ở 8 nhà văn hóa của 8 thôn. Trong đợt bầu cử lần này, cử tri Đặng Cương sẽ bầu 4 đại biểu HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong số 7 ứng cử viên ứng cử tại xã và bầu 26 đại biểu HĐND xã trong số 44 ứng cử viên được giới thiệu ra ứng cử. Danh sách 5.851 cử tri của xã và danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đã được niêm yết công khai tại 8 khu vực bỏ phiếu và tại Nhà văn hóa trung tâm xã đảm bảo đúng theo thời gian luật định.

Ông Phạm Duy Cường, Chủ tịch HĐND xã Đặng Cương cho biết: “Đến nay, Uỷ ban bầu cử xã đã in xong thẻ cử tri và tiếp nhận xong phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, các loại biểu mẫu, nội quy phòng bỏ phiếu, phù hiệu cho Uỷ ban bầu cử xã, các tổ bầu cử trên địa bàn đảm bảo an toàn, đúng thời gian quy định. Trong những ngày này xã Đặng Cương thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức cuộc bầu cử tại các thôn trong toàn xã; thông qua đó giúp các tổ bầu cử rút kinh nghiệm, chấn chỉnh các sai sót trong các khâu, quy trình, thủ tục chuẩn bị, triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng dịch COVID-19 để cuộc bầu cử tại địa phương diễn ra đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng pháp luật và thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân”.

Càng gần đến ngày bầu cử không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân ở xã Đặng Cương càng khẩn trương sôi động, trên khắp các tuyến đường từ trung tâm xã đến các thôn đều rực rỡ cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu, chào mừng. Hầu hết cử tri địa phương đều quan tâm, phấn khởi chờ đón ngày bầu cử 23/5 để được thực hiện quyền làm chủ của mình trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân ngày càng vững mạnh và phát triển.

Phan Ánh

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS