Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/05/2021 15:28

Huyện Vĩnh Bảo tổ chức tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XIX

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 12/5, huyện Vĩnh Bảo đã đồng loạt tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện tại 9 đơn vị bầu cử.

Theo danh sách được đề cử, huyện Vĩnh Bảo có số lượng ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 là 60 người tại 9 đơn vị bầu cử để bầu 37 đại biểu. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe giới thiệu và tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên tại các đơn vị bầu cử. Theo đó, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình và đều thể thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được cống hiến, đóng góp cho sự phát triển chung của huyện; luôn phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối liên hệ mật thiết, chặt chẽ với nhân dân, luôn sâu sát cơ sở, thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng và chính quyền các cấp. Thực hiện nghiêm túc vai trò, trách nhiệm của một đại biểu HĐND tích cực tham gia góp ý, xây dựng HĐND huyện thực sự là cơ quan quyền lực cao nhất, quyết định những vấn đề quan trọng nhất của địa phương.

Một số điểm tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu HĐND huyện

Với chức năng, nhiệm vụ công tác của mình, các ứng cử viên đã đề ra các chương trình hành động cụ thể, thiết thực nhằm góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân huyện Vĩnh Bảo thực hiện thắng lợi 3 khâu đột phá, 20 chỉ tiêu chủ yếu và 9 giải pháp trong Nghị quyết Đại hội XXVI Đảng bộ huyện đã đề ra; quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Các ứng cử viên đều khẳng định, với trách nhiệm là đại biểu HĐND được bầu tại địa phương, sẽ thường xuyên cùng với cấp ủy, chính quyền nơi ứng cử phối hợp, thống nhất trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương.

Phát biểu ý kiến tại các hội nghị, đại diện cử tri tại 9 đơn vị bầu cử đều đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Các ứng cử viên đã hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại địa phương. 

Các cử tri cũng mong muốn, nếu trúng cử vào HĐND huyện khóa XIX, các đại biểu sẽ tích cực, chủ động lắng nghe ý kiến, tâm tự, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, từ đó kiến nghị, đề xuất với các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; các công trình, dự án quan trọng trên địa bàn theo thẩm quyền quyết định của HĐND huyện; quản lý đất đai, môi trường; thúc đẩy đầu tư phát triển nông nghiệp; cải cách hành chính; xây dựng các phương án, kế hoạch trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19…

Một số điểm tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu HĐND huyện

Các ứng cử viên đã bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Đồng thời khẳng định, những tình cảm quý báu này sẽ là động lực để mỗi ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử.


Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch UBND huyện trình bày chương trình hành động

Đồng  chí Bùi Gia Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri

Như vậy, tính đến hết ngày 12/5, việc tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn thành. Nhìn chung, việc tổ chức hội nghị tiếp xúc đảm bảo không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn giữa các ứng cử viên với cử tri. Công tác vận động ứng cử được đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật. Theo kế hoạch, các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã sẽ kết thúc chương trình tiếp xúc cử tri trước ngày 16/5/2021.

Trong thời gian từ nay đến ngày diễn ra bầu cử, huyện Vĩnh Bảo sẽ chỉ đạo triển khai các nội dung tiếp theo như thông báo cho cử tri ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu và thời gian bỏ phiếu. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền và đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tốt cho cuộc bầu cử để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội toàn dân.

Dương Thị Bích, Huyện ủy Vĩnh Bảo

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn