Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 10/05/2021 08:00

Huyện Kiến Thụy tích cực chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử

Chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tính đến nay, 18/18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kiến Thụy đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu và tại trụ sở UBND các xã, thị trấn. Các địa điểm niêm yết cử tri được trang trí đúng theo hướng dẫn, địa điểm niêm yết an toàn và thuận lợi cho cử tri đến xem danh sách. Trong thời gian niêm yết danh sách cử tri không có khiếu kiện, theo dõi kịp thời biến động cử tri, bổ sung cử tri còn thiếu, không để xảy ra tình trạng trùng lặp.


Huyện đã lập và công bố danh sách chính thức 60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 theo 9 đơn vị bầu cử. Ngày 6/5/2021, Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện tại 18 xã – thị trấn. Cùng với đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc lập và công bố danh sách chính thức 783 người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 theo 128 đơn vị bầu cử. Thời gian này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện việc niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp theo Luật định.

Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở, vật chất phục vụ công tác bầu cử cũng được địa phương chủ động triển khai thực hiện. Đến nay tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, chưa có vấn đề nổi cộm, phát sinh; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ.

Trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục rà soát việc niêm yết danh sách cử tri, tăng cường tuyên truyền về các đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chuẩn bị chu đáo việc tiếp xúc, vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội, khuyến khích hình thức vận động trực tuyến. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cổ động về bầu cử, vận động bầu cử, trang trí, khánh tiết vừa đảm bảo mỹ quan vừa tiết kiệm tạo không khí ngày bầu cử; tiếp tục đề cao tinh thần chủ động, quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của người dân.

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn