Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 10/04/2021 08:00

Huyện An Dương tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân

Tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân, đến nay, huyện An Dương đã tổ chức xong Hội nghị Hiệp thương lần hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, huyện đã đề cử, giới thiệu 65 ứng cử viên để bầu 35 đại biểu HĐND cấp huyện. Ở cấp xã đã lựa chọn và giới thiệu 765 ứng cử viên, để bầu 432 đại biểu vào HĐND cấp xã, thị trấn. Huyện cũng đã thông qua 8 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện. Các xã, thị trấn ấn định 116 đơn vị bầu cử. UBND huyện ban hành các quyết định phê chuẩn 122 khu vực bỏ phiếu bầu cử tại các địa phương, trong đó 117 khu vực bỏ phiếu tại các xã, thị trấn; 5 khu vực bỏ phiếu đặc biệt bầu 3 cấp gồm: khu vực bỏ phiếu số 7 Nhà máy Z173 xã Lê Thiện; khu vực bỏ phiếu số 10 Lữ đoàn 131, xã An Hồng; khu vực bỏ phiếu số 7 Trung đoàn 285 xã Bắc Sơn; khu vực bỏ phiếu số 7 Tiểu đoàn phòng không 73 tại xã Hồng Thái.


Các xã, thị trấn ở huyện An Dương cơ bản hoàn thành công tác trang trhí cổ động trực quan phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025


Hiện nay, toàn huyện đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm cao về các đại biểu ứng cử. Cử tri mong muốn, nếu trúng cử đại biểu HĐND, các đại biểu tiếp tục phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân, chung sức xây dựng địa phương nói riêng, thành phố nói chung ngày càng phát triển. Trên cơ sở kết quả hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, Ủy ban MTTQ các cấp sẽ phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử các cấp xem xét những người đủ tiêu chuẩn để tiến hành hiệp thương lần thứ 3 lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Để mỗi người dân trên địa bàn huyện nhận thức sâu sắc quyền và lợi ích chính đáng của mình, các cấp, các ngành trong huyện rất chú trọng đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật bầu cử ĐBQH, Luật bầu cử đại biểu HĐND các cấp; các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử.vv. thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tuyên truyền lưu động; truyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của thành phố và huyện, pa nô, áp phích; phát huy vai trò của đội ngũ trưởng thôn, khu phố, trường làng văn hóa, trưởng khu phố văn hóa. Đồng thời, các ngành chức năng, các xã, thị trấn của huyện luôn chú trọng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử ĐBQH khoá 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phòng Nội vụ huyện, Tổ giúp việc của Ủy ban bầu cử huyện tích cực hướng dẫn, giúp đỡ, các đơn vị đẩy mạnh công tác chuẩn bị về mọi mặt để công tác bầu cử diễn ra thành công, đúng thời gian và quy định.

Ông Nguyễn Văn Phong – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện cho biết: Việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp cùng một ngày nên việc triển khai thực hiện đã gặp phải không ít khó khăn, nhất là ở cơ sở. Năng lực, trình độ của một số cán bộ ở cơ sở còn hạn chế nên việc nắm bắt các văn bản, hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện còn lúng túng. Bên cạnh đó, do nhận thức của một bộ phận người dân về trách nhiệm và nghĩa vụ chưa cao. Tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, việc tổ chức, tập hợp quần chúng nhân dân để lấy ý kiến đóng góp cho các đại biểu ứng cử đại biểu HĐND các cấp cũng như mọi công việc chuẩn bị cho công tác bầu cử đều diễn ra rất thuận lợi. Tại thời điểm này, nhiều địa phương trong huyện đã triển khai niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử.

An Đồng là một trong những xã có số lượng cử tri lớn nhất trong huyện với 22.238 cử tri, theo quy định trong nhiệm kỳ 2021-2026  xã sẽ có 30 đại biểu được bầu vào HĐND xã. Để thực hiện tốt công tác bầu cử, thời gian qua, xã An Đồng  đã tập trung cao triển khai các công tác chuẩn bị. Ông Đỗ Khắc Tiến – Chủ tịch UBND xã An Đồng cho biết: Trong quá trình thực hiện, địa phương cũng gặp phải không ít khó khăn, nhất là công tác tuyên truyền và tổ chức các cuộc họp dân cư. Ban ngày đa số người dân đều đi làm ở các doanh nghiệp, nên địa phương đã chủ động thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền, như: tuyên truyền bằng xe lưu động, tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền trên hệ thống lao truyền thanh tuyên truyền xã từ 2 đến 4 lần/ ngày, tuyên truyền trong các cuộc họp khu dân cư, hay hội nghị của các tổ chức đoàn thể thôn, để hầu hết người dân được biết và đều hiểu được ý nghĩa cũng như quy định về quyền lợi, nghĩa vụ trong việc tham gia bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Cùng với đó, xã phát huy vai trò, trách nhiệm của bí thư chi bộ, trưởng thôn, cán bộ mặt trận cơ sở, phát huy uy tín của các trưởng làng văn hóa, những  người cao tuổi có uy tín, các chức sắc tôn giáo trong công tác tuyên truyền vận động, nên mọi việc đều thực hiện đúng theo quy định.

Hiện nay huyện An Dương đang tập trung kiểm tra, đôn đốc hoạt động của tổ bầu cử, hướng dẫn các thành viên triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao, đặc biệt quan tâm một số đơn vị bầu cử có số lượng cử tri lớn. Bên cạnh đó, huyện và các xã, thị trấn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, đảm bảo các điều kiện làm việc phục vụ hoạt động bầu cử cho các thành viên các tổ bầu cử; đồng thời triển khai kế hoạch phát động thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử tới các cấp, các ngành, nhân dân trong huyện; tập trung hoàn thành tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 xong trước ngày 18/4/2021; tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động; bảo đảm an ninh trật tự để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra đúng quy định, thành công tốt đẹp, thực sự là Ngày hội lớn của toàn dân.

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn