Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 18/05/2021 15:01

Đồn Biên phòng Cát Bà tích cực tuyên truyền vận động Bầu cử kết hợp với chống dịch COVID-19 an toàn, hiệu quả tại xã đảo Việt Hải

Trung tá Trịnh Quốc Bảo - Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Cát Bà hướng dẫn cử tri xã đảo Việt Hải, huyện Cát Hải.

(Haiphong.gov.vn) – Mặc dù đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19, song những ngày này toàn xã đảo Việt Hải, huyện Cát Hải vẫn đang tập trung nỗ lực cao nhất để tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Hòa chung bầu không khí cùng hướng về Ngày bầu cử, hướng về Ngày hội non sông có sự đóng góp không nhỏ của các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cát Bà.

Tuyên truyền để các ngư dân nắm được đầy đủ thông tin về Bầu cử.

Nhận thức về cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 là một sự kiện chính trị trọng đại của cả nước để lựa chọn ra những đại biểu tiêu biểu, đủ tài, đủ đức, đại diện cho ý chí, quyền lợi và nguyện vọng của nhân dân. Thời điểm hiện tại, bên cạnh việc chuẩn bị tốt các bước cho Ngày bầu cử sắp tới, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cát Bà đã và đang phối hợp tích cực với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân trên đảo về cuộc bầu cử thông qua các hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, băng rôn, áp phích, khẩu hiệu, hệ thống loa phát thanh, động viên cử tri nghiên cứu kỹ danh sách người ứng cử, chủ động tham gia bầu cử, tránh bầu hộ, bầu thay... tạo không khí sôi nổi của cử tri và nhân dân hướng về Ngày bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cát Bà luôn chủ động bám sát địa bàn, phối với chính quyền địa phương động viên cử tri chủ động tham gia bầu cử, tránh bầu hộ, bầu thay...

Xã Việt Hải, huyện Cát Hải có 200 cử tri, tham gia bầu cử tại 3 điểm bầu cử. Đến nay, công tác trang trí khánh tiết, tuyên truyền trực quan, niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên… đã được chuẩn bị chu đáo và đang thực hiện phương án để đảm bảo cho các cử tri đi bầu cử được an toàn trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Tuyên truyền phổ biến để người dân xã Việt Hải nắm rõ nguyên tắc bầu cử, tuổi bầu cử, tuổi ứng cử, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử.

Trung tá Nguyễn Thế Cừ, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cát Bà cho biết, để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Ngày bầu cử diễn ra tại khu vực biên giới biển tới đây, những ngày qua cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cát Bà đã luôn chủ động bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ chính quyền địa phương cập nhật danh sách đại biểu Quốc hội, danh sách đại biểu ứng cử HĐND các cấp, danh sách cử tri để niêm yết đầy đủ tại Nhà văn hóa xã... Song song với công tác tuyên truyền bầu cử sâu rộng trong nhân dân, vận động cử tri đi bầu sớm, bầu đủ, đúng quy định, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cát Bà còn kết hợp cùng với tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 và xem đây là một trong những biện pháp quan trọng góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Hiện, Đồn đã phân công các cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các Tổ bầu cử của địa phương bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật và trang thiết bị phục vụ công tác bầu cử; tập trung cao độ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn để chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày bầu cử 23/5 tới.

Minh Hảo; Ảnh: Duy Thịnh

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS