Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/05/2021 09:04

Chương trình hành động của ứng viên đại biểu HĐND thành phố Bùi Thị Hồng Vân, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Đồ Sơn

Kính thưa các vị cử tri!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu, các vị cử tri lời chào và kính chúc sức khỏe trân trọng nhất!

Tôi là: BÙI THỊ HỒNG VÂN; Sinh ngày 20 tháng 11 năm 1972

Chức vụ hiện nay: Uỷ viên Thành ủy, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Đồ Sơn

Tôi rất vui mừng được Ủy ban bầu cử Thành phố giới thiệu về ứng cử Đại biểu HĐND thành phố tại đơn vị bầu cử số 3 gồm: 5 phường Cầu Đất, Lạch Tray, Đằng Giang, Lê Lợi, Đồng Quốc Bình của Quận Ngô Quyền và Quận Đồ Sơn. Với quá trình 26 năm công tác, được rèn luyện và trưởng thành qua nhiều cương vị công tác, từ Phó Chánh Văn phòng, Chánh Văn phòng HĐND và UBND; Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và hiện nay là Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đồ Sơn; ở vị trí công tác nào tôi cũng đều nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Được giới thiệu tham gia ứng cử HĐND thành phố, đối với tôi đây là niềm vinh dự, tự hào vì nếu trúng cử thì đây là lần đầu tham gia là đại biểu HĐND thành phố, nhưng trách nhiệm hết sức nặng nề vì Thành phố chúng ta đang tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI, Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị. Thành phố phấn đấu cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá vào năm 2025, trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh tầm cỡ khu vực Đông Nam Á vào năm 2030 đòi hỏi mỗi đại biểu HĐND phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Được ứng cử tại 5 phường của Quận Ngô Quyền và Quận Đồ Sơn là điều rất may mắn cho tôi bởi được bầu cử trên quê hương nơi mình sinh ra, lớn lên và trưởng thành, nơi tôi gắn bó cả tuổi thanh xuân của mình, nơi tôi được cử tri và nhân dân che chở, đùm bọc, yêu thương và ủng hộ. Ngô Quyền và Đồ Sơn đều là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa lâu đời với các địa danh nổi tiếng đã từng ghi tên vào sử sách; là vị trí có ý nghĩa chiến lược về Kinh tế, Quốc phòng và An ninh của Thành phố. Người dân nơi đây anh dũng, kiên trung trong đấu tranh cách mạng; cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, rất phóng khoáng, chân thành và thân thiện.

Trong những năm qua, đặc biệt là nhiệm kỳ 2015 - 2020, thành phố Hải Phòng đang có sự phát triển mạnh mẽ và bứt phá toàn diện. Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 nhưng thành phố chúng ta vẫn đạt mức tăng trưởng cao so với cả nước. Cùng với Thành phố, quận Ngô Quyền và Đồ Sơn cũng có bước chuyển mình đáng ghi nhận, kinh tế vẫn duy trì bước phát triển, bộ mặt đô thị có đổi thay, hạ tầng giao thông được đầu tư, văn hoá, y tế, giáo dục đào tạo, an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo có tiến bộ. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện. An ninh quốc phòng vững mạnh.

Tuy nhiên, tôi cùng cử tri và Nhân dân Đồ Sơn đang quan tâm, lo lắng và trăn trở bởi các ngành kinh tế chính của Đồ Sơn là du lịch, dịch vụ thương mại còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của quận; hạ tầng du lịch xuống cấp, vệ sinh môi trường, biến đổi khí hậu rất đáng lo ngại, chất lượng dịch vụ, văn minh du lịch yếu kém. Ngành nghề truyền thống khai thác đánh bắt, chế biến thuỷ sản có phần mai một vì thiếu chính sách ưu tiên để nhân dân yên tâm bám biển, gắn bó với nghề. Hạ tầng đô thị, công viên cây xanh, điện chiếu sáng, nước sạch chưa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Các thiết chế văn hoá như nhà văn hoá, nhà thiếu nhi, thư viện, khu vui chơi cho trẻ em đều thiếu thốn. Chất lượng giáo dục, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều điều làm nhân dân lo lắng. Đối với cử tri và Nhân dân 5 phường Cầu Đất, Lạch Tray, Đằng Giang, Lê Lợi, và Đồng Quốc Bình hiện đang quan tâm và mong muốn đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn để đảm bảo đời sống Nhân dân và mỹ quan đô thị, như: Dự án Khu Đô thị mới Ngã 5 Sân bay Cát Bi; đường Đông Khê 2; Dự án mở rộng đường Lạch Tray, các khu tái định cư phục vụ dự án, tiến độ đưa các hộ dân đi tạm cư quay trở lại sinh sống tại khu chung cư HH3, HH4 khi đã hoàn thành; việc sửa chữa, xây mới Trạm Y tế, Nhà Văn hóa, trụ sở hành chính phường; xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn phường Lê Lợi....

Là một cán bộ đứng đầu của địa phương, đã trải qua nhiều lĩnh vực, cương vị công tác, được trưởng thành từ cơ sở, gần gũi, gắn bó với Nhân dân, tôi rất  đồng cảm, chia sẻ với cử tri và Nhân dân. Đồng thời cũng nhận thấy đây là trách nhiệm của mình cần phải có chương trình hành động cụ thể góp phần xây dựng địa phương nơi bầu ra mình phát triển xứng với vị trí, tiềm năng, lợi thế sẵn có.

Kính thưa các cô bác cử tri!

Tôi nhận thức rằng: trong bộ máy chính quyền địa phương: HĐND là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân, quyết định những vấn đề quan trọng và thực hiện quyền giám sát đối với bộ máy nhà nước ở địa phương. Là đại biểu HĐND thành phố, sẽ có nhiều cơ hội và điều kiện tốt nhất được tham gia đóng góp trực tiếp ý kiến tại kỳ họp về những kiến nghị, nhu cầu, quyền lợi chính đáng của cử tri và Nhân dân. Chính vì vậy, tôi mong muốn trở thành người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân thành phố, trước hết là cử tri và Nhân dân quận Đồ Sơn và 5 phường Cầu Đất, Lạch Tray, Đằng Giang, Lê Lợi, và Đồng Quốc Bình của Quận Ngô Quyền.

Nếu được trở thành đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi sẽ nỗ lực, tập trung làm tốt những công việc chủ yếu sau:

Thứ nhất: Với vai trò đại biểu HĐND thành phố, tôi sẽ luôn rèn luyện phấn đấu theo các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, luôn là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân thành phố, của nhân dân nơi bầu ra mình; làm tròn trách nhiệm của người đại biểu HĐND ở mức cao nhất. Thường xuyên giữ mối liên hệ hai chiều với cử tri trước, trong và sau kỳ họp; dành thời gian tham dự các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định; dành nhiều thời gian đi thực tế, sát cơ sở; nghiêm túc lắng nghe, tổng hợp và phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, mong muốn và đề xuất chính đáng của cử tri trên các lĩnh vực của đời sống xã hội để chuyển tải tới HĐND thành phố; đồng thời trong phạm vi, quyền hạn của mình, tôi sẽ giải quyết thấu đáo hoặc kiến nghị với các cơ quan chức năng trả lời các ý kiến, kiến nghị và thông tin kịp thời đến cử tri. Tôi chia sẻ và hướng dẫn, hỗ trợ cử tri thực hiện tốt quy định pháp luật và biết sử dụng pháp luật để bảo vệ bản thân và gia đình.

Thứ hai: Tôi sẽ cùng với HĐND thành phố, tổ đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND thành phố:

- Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực hiệu quả hoạt động của HĐND, đảm bảo HĐND thực sự là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, quyết định những vấn đề quan trọng của thành phố nhất là các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, đầu tư công, các dự án quan trọng của thành phố; đóng góp ý kiến để HĐND thành phố có những quyết sách đúng, hợp lòng dân nhất là những vấn đề về an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân thành phố… để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

- Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giám sát tập trung vào những vấn đề lớn, trọng tâm, những vấn đề cử tri quan tâm để đảm bảo các chính sách, chủ trương hợp lòng dân sớm đi vào cuộc sống như phát triển kinh, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng an ninh; phòng chống tham nhũng, phòng chống dịch bệnh, an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm…

- Tăng cường gắn bó mật thiết với nhân dân, tin dân, trọng dân, gần dân và hiểu dân; Đồng thời nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri và công dân. Chất vấn có trách nhiệm và hiệu quả tại các kỳ họp HĐND thành phố đặc biệt là những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc.

- Tham gia thảo luận và giải đáp các vấn đề thuộc trách nhiệm của Đại biểu HĐND. Đối với những vấn đề lớn chỉ có thể giải quyết được khi có sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức: Tôi sẽ cùng tổ đại biểu kiến nghị bằng văn bản; vận động, thuyết phục các đại biểu HĐND thành phố và các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm cùng kiến nghị và thực hiện.

Thứ ba: Đối với địa bàn nơi ứng cử:  Trên cương vị công tác của mình, tôi sẽ phối hợp, gắn bó, đồng hành cùng Ban Thường vụ Quận uỷ Đồ Sơn và Ngô Quyền, cùng các cấp uỷ, chính quyền các phường nơi ứng cử lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Đồ Sơn lần thứ XXV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Ngô Quyền lần thứ XXIII. Đồng thời tôi sẽ tập trung đề xuất, kiến nghị và thực hiện tốt những vấn đề sau:

- Điều chỉnh quy hoạch quận Đồ Sơn, đặc biệt là quy hoạch lại khu du lịch để đáp ứng mục tiêu xây dựng quận Đồ Sơn trở thành đô thị du lịch biển theo hướng hiện đại, thông minh, trung tâm du lịch của cả nước và quốc tế.

- Đề xuất với thành phố có cơ chế, chính sách và ưu tiên nguồn lực để tập trung phát triển hạ tầng du lịch; hạ tầng giao thông nhất là đối những đơn vị hành chính từ xã lên phường; tập trung giải quyết vấn đề môi trường, xử lý nước thải; thu hồi các dự án chậm triển khai, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh; tiếp tục thu hút đầu tư các dự án lớn về du lịch, thương mại.

- Đề xuất với thành phố: Có chính sách ưu đãi để duy trì và phát triển ngành nghề truyền thống khai thai và chế biến thuỷ sản; đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ cho ngư dân yên tâm bám biển sản xuất gắn bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đầu tư hạ tầng phòng chống thiên tai, khu neo đậu tránh trú bão và hậu cần dịch vụ thuỷ sản.

- Tập trung đầu tư chỉnh trang và phát triển đô thị: như hạ tầng giao thông, cải tạo vỉa hè, ngầm hoá cáp viễn thông, thoát nước, công viên cây xanh, điện chiếu sáng, nước sạch, cải tạo chung cư cũ.

- Đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá; nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ việc làm, đảm bảo an sinh xã hội nhất là đối với các gia đình chính sách người có công, các đối tượng yếu thế trong xã hội, giảm nghèo bền vững... góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thu nhập cho người dân.

- Đảm bảo môi trường bình yên, thông thoáng để doanh nghiệp và người dân yên tâm sinh sống, lao động và sản xuất, phấn đấu để Đồ Sơn thực sự là đô thị du lịch biển đáng sống; để xây dựng 5 phường của quận Ngô Quyền ngày càng giàu đẹp, phát triển toàn diện, xứng đáng là phường trung tâm, có vị trí đặc biệt quan trọng của quận Ngô Quyền.

- Là một ứng cử viên nữ tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, phụ nữ và trẻ em nhất là các vấn đề an toàn và phòng chống bạo lực gia đình; các chính sách đặc biệt đầu tư cho phụ nữ, trẻ em có trình độ học vấn, được đào tạo chuyên môn, nghề nghiệp và có kỹ năng sống toàn diện, trang bị khả năng thích ứng và tự bảo vệ cho phụ nữ trước vấn đề phức tạp nảy sinh nhất là đối với trẻ em gái để giải quyết các vấn đề của mình và thực hiện tốt thiên chức làm mẹ trong tương lai, bảo đảm việc làm bền vững, có thu nhập cao và hỗ trợ xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Nếu vấn đề này không được quan tâm đúng mức thì tình trạng trẻ em, phụ nữ thất học, bỏ học, không có việc làm, thu nhập bấp bênh, đời sống khó khăn, bạo lực gia đình, bị xâm hại… Do vậy, với chức trách của mình tôi sẽ có trách nhiệm cùng kiến nghị và thực hiện tốt vấn đề này.

- Trên cương vị công tác của mình, tôi tiếp tục nâng cao trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục rèn luyện nâng cao trình độ lý luận và thực tiễn góp phần đổi mới nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của HĐND. Là các bộ đảng viên tôi luôn rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ chí Minh. Khi trở thành đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, tôi xin hứa sẽ thực hiện thật tốt nhiệm vụ quyền hạn của người đại biểu nhân dân, luôn giữ gìn phẩm chất, hình ảnh của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; tiếp tục cụ thể hoá Chương trình hành động của mình theo từng năm và trong cả nhiệm kỳ để có giải pháp cụ thể đóng góp vào sự phát triển đi lên của thành phố và quận Đồ Sơn, Ngô Quyền.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị cử tri!

Thời gian qua tôi luôn nhận được sự tin tưởng của tổ chức, sự đồng lòng, hỗ trợ của cử tri, đó chính là động lực để tôi hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nay vinh dự được ứng cử tại chính quê hương mình và 5 phường của quận Ngô Quyền, tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cử tri và nhân dân để tôi có điều kiện, có cơ hội phục vụ nhân dân tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng của tổ chức và nhân dân dành cho bản thân tôi.

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, thành phố và Quận chúng ta. Tôi tin tưởng từ tình cảm, trách nhiệm của cử tri Quận Đồ Sơn và Quận Ngô Quyền sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử, đảm bảo an toàn, công khai, dân chủ, đúng luật với tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Trên đây là Chương trình hành động của tôi, kính mong nhận được ý kiến chia sẻ, góp ý của cử tri và nhân dân để tôi tiếp tục hoàn thiện .

Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị cử tri và nhân dân mạnh khoẻ, hạnh phúc! Chúc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn hai quận thành công tốt đẹp! Xin trân trọng cảm ơn!

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS