Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/05/2021 21:00

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Trần Việt Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận Lê Chân

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021- 2026

 

- Kính thưa các đồng chí đại biểu;

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Quận ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam quận;

- Kính thưa đại diện cử tri 12 phường thuộc quận!

Tôi tên là Trần Việt Tuấn, sinh ngày 15/7/1971.

Quê quán: Xã Việt Hoà, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Nơi cư trú hiện nay: Số 197 (gác 2) đường Phan Bội Châu, quậnHồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Chức vụ hiện nay: Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận Lê Chân.


Hôm nay, tôi rất vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Thành phố khóa 16, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và được ứng cử tại địa bàn 12 phường thuộc quận. Trước tiên, tôi xin chân thành cảm ơn các đại biểu cử tri đã quan tâm, dành thời gian đến dự buổi tiếp xúc đông đủ. Xin chúc các bác, các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

- Kính thưa các bác, các đồng chí!

Tôi nhận thức sâu sắc rằng việc mình được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Thành phố vừa là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm của cá nhân tôi đối với cử tri và nhân dân trong Thành phố nói chung, với cử tri và nhân dân quận Lê Chân nói riêng. Để trở thành một người đại biểu của nhân dân thì ngoài việc gương mẫu chấp hành đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri và nhân dân, phản ánh đầy đủ, trung thực ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân với HĐND và với các cơ quan chức năng, thì người đại biểu còn phải có bản lĩnh, trí tuệ, trách nhiệm để thông qua người đại biểu, những ý kiến, kiến nghị của cử tri được chuyển thể và phản ánh một cách phù hợp, hiệu quả trên nghị trường, từ đó góp phần giúp HĐND Thành phố ban hành những quyết sách phù hợp, kịp thời và giám sát hiệu quả hoạt động của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, bảo đảm việc tuân thủ đúng pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhà nước và của công dân.

Trải qua nhiều cương vị công tác, trong đó có hơn 20 năm công tác tại Sở KH-ĐT, gần 2 năm là Phó chủ tịch UBND quận Lê Chân, tôi thường xuyên rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi rất vui mừng, sau hơn 6 năm, từ tháng 12/2020 đến nay, tôi lại được trở về công tác tại quận nhà với cương vị là Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy.

Trong nhiệm kì vừa qua, phát huy đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Lê Chân đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện, tạo tiền đề cho một thời kỳ phát triển mới, góp phần cùng Thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Quận đã hoàn thành 17/19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 23. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành sớm như chỉ tiêu phát triển kinh tế và thu ngân sách. Quận đã và đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế và giải quyết việc làm. Diện mạo đô thị có nhiều nét văn minh, hiện đại.Quận trở thành trung tâm y tế lớn của vùng duyên hải Bắc Bộ. Công tác giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển mạnh cả về lượng và chất.Chú trọng chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo quyết liệt bằng các biện pháp cụ thể, thiết thực; hết năm 2019, quận không còn hộ nghèo.Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, vận động nhân dân tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Bên cạnh những kết quả đạt được, quận còn một số tồn tại đó là: Công tác thu ngân sách có nhiều chuyển biến, nhưng vẫn còn bỏ sót nguồn thu, một số sắc thuế đạt thấp (tiền thuê nhà, thuế xây dựng tư nhân,...). Đấu giá quyền sử dụng đất chậm. Công tác quản lí trật tự đường hè, vệ sinh môi trường có nơi, có lúc còn chưa quyết liệt. Một số dự án còn chậm tiến độ như Dự án Nút giao thông Quán Mau, Khu đô thị nối đường Lạch Tray với đường Hồ Sen- Cầu Rào 2, Khu tái định cư 4,3ha, A51. Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực, ở một số thời điểm còn hạn chế.

Nếu vinh dự được cử tri quận Lê Chân tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND Thành phố khóa 16, nhiệm kỳ 2021- 2026, tôi sẽ không ngừng nỗ lực, quyết tâm làm tốt nhiệm vụ của đại biểu HĐND Thành phố, trong đó tập trung vào một số hoạt động trọng tâm sau đây:

1. Thường xuyên học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành Hiến pháp và pháp luật, hoàn thành nghĩa vụ của công dân, của người đảng viên và của người đại biểu HĐND. Gương mẫu chấp hành, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND. 

2. Tham dự đầy đủ các kỳ họp HĐND Thành phố, tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến đóng góp vào các nội dung được đưa ra xem xét, quyết định tại các phiên họp của HĐND Thành phố, cũng như việc xây dựng và thực hiện chương trình giám sát, việc thực thi pháp luật, thực hiện Nghị quyết của HĐND Thành phố và những vấn đề bức xúc được đông đảo cử tri quan tâm.

3. Thường xuyên sâu sát cơ sở, liên hệ chặt chẽ với cử tri, với nhân dân, thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri, tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giải quyết hoặc đề nghị các cấp, các ngành theo thẩm quyền giải quyết các nguyện vọng chính đáng của nhân dân theo quy định của pháp luật.

4. Trên cương vị công tác, với vai trò, trách nhiệm người đại biểu HĐND, người đứng đầu Đảng bộ quận, tôi luôn nêu cao tinh thần đoàn kết cùng với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu: “Phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế, huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển quận Lê Chân với tốc độ cao, bền vững, đóng góp ngày càng nhiều cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - thương mại; không gian đô thị mở rộng; hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ, hiện đại, kết nối thuận lợi; có hệ thống chính trị vững mạnh, là địa phương đi đầu trong sáng tạo, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; trật tự xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững.”

Tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình hành động số 76 của Ban Thường vụ Thành ủy, Chương trình hành động số 52 của Ban Thường vụ Quận ủy thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị. Trong đó chú trọng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm:

- Tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai các dự án mở rộng không gian đô thị tại khu vực phía nam đường Nguyễn Văn Linh. Hoàn thành một số khu đô thị văn minh, hiện đại tại phường Kênh Dương, Vĩnh Niệm như Khu đô thị Cầu Rào 2 (Vinhomes Marina), Khu đô thị ven sông Lạch Tray, Làng Việt kiều quốc tế, Hoàng Huy Mall,... Xây dựng và phát triển các trung tâm thương mại, khách sạn trên tuyến đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 như dự án Hoàng Huy Commerce, trung tâm thương mại - văn phòng của Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Việt Xô, khách sạn Hoa Phượng, khách sạn Phúc Tăng,...

- Hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng: Đường Hồ Sen - Cầu Rào 2; Trụ sở làm việc của Quận ủy - HĐND - UBND quận; Chỉnh trang khu vực hồ Dư Hàng, hồ Lâm Tường; Đường nối đường Lạch Tray với đường Hồ Sen - Cầu Rào 2; Đường trục khu 3 Vĩnh Niệm; Cải tạo, xây mới chung cư cũ trên địa bàn phường An Dương, Lam Sơn, Hồ Nam. Xây dựng mới, mở rộng vỉa hè, lộ giới các tuyến đường huyết mạch theo quy hoạch như tuyến Trần Nguyên Hãn, Tô Hiệu, Chùa Hàng, Đình Đông, Chợ Hàng.

- Xây dựng mới các công viên, trước mắt là xây dựng công viên Hồ Sen và công viên Văn Minh.

- Tăng cường quản lý trật tự xây dựng, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn quận.

- Phát triển giáo dục, đào tạo nhân lực chất lượng cao. Xây dựng trường liên cấp tại phường Kênh Dương, trường Tiểu học Dư Hàng Kênh, trường liên cấp quốc tế tại khu đô thị Cầu Rào 2. Xây dựng trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cao tại các trường trung học cơ sở Trần Phú, Ngô Quyền, Tô Hiệu,... Quan tâm, tạo điều kiện cho các đơn vị giáo dục trên địa bàn phát huy tiềm năng, lợi thế như Viện Y học biển, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Quản lí- Công nghệ Hải Phòng.

- Đầu tư nâng cấp 100% các trạm y tế phường đạt chuẩn.Chủ động phòng chống dịch bệnh, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, nhất là dịch bệnh Covid-19.

-Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, huy động mọi nguồn lực thường xuyên quan tâm, chăm sóc đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình và người có công với cách mạng.

- Bảo tồn và phát huy có hiệu quả các di sản văn hóa đặc biệt là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia - Lễ hội truyền thống nữ tướng Lê Chân. Khôi phục và bảo tồn văn hóa cổ, văn hóa dân gian.

- Tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

- Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ quận trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

- Đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Ủy ban nhân dân quận, phường theo hướng hành động, vì dân, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của quận. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cải thiện chỉ số cải cách hành chính; nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức nhằm công khai, minh bạch tất cả các thủ tục hành chính tới người dân và doanh nghiệp.

5. Với kinh nghiệm hơn 20 năm công tác trong ngành KH-ĐT Thành phố, tôi sẽ tích cực tham gia xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của Thành phố hằng năm; đề xuất những cơ chế, chính sách quản lý kinh tế- xã hội trên địa bàn Thành phố.

- Kính thưa các vị đại biểu, cử tri và các đồng chí!

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND Thành phố khoá 16, nhiệm kỳ 2021- 2026, tôi sẽ cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại biểu HĐND Thành phố. Tôi mong muốn các cấp, các ngành, cử tri và nhân dân quận nhà thường xuyên quan tâm, ủng hộ, phối hợp, giúp đỡ tôi trong thực hiện nhiệm vụ.

Cuối cùng, một lần nữa, tôi xin chúc các vị đại biểu, cử tri và các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn./.
 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS