Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/05/2021 10:54

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Trần Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch HĐND phường Lam Sơn, quận Lê Chân

Tôi tên là: Trần Thị Hải Yến

Sinh ngày 03 tháng 11 năm 1987.

Nơi ở: đường An Dương 1, An Đồng , An Dương, Hải Phòng

Chức vụ, đơn vị công tác: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Trưởng ban Tuyên giáo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Lam Sơn, quận Lê Chân.

Hôm nay, được sự quan tâm của UBMTTQVN Thành phố, Ủy ban bầu cử Thành phố, Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Quận Lê Chân, Đơn vị bầu cử số 04 tạo điều kiện tổ chức hội nghị để cho các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với cử tri trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới toàn thể hội nghị lời chào trân trọng và kính chúc các quý vị luôn dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc!

        Kính thưa các vị đại biểu, thưa các cử tri.

        Được sự hiệp thương giới thiệu của UBMTTQVN Thành phố, sự quan tâm, giúp đỡ của Thành uỷ, UBND Thành phố, Quận uỷ - UBND Quận Lê Chân, sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú giới thiệu tôi tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Tôi xác định, đây là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân. Vì tôi nhận thức được rằng HĐND là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân và cơ quan nhà nước cấp trên. Đại biểu HĐND là người được cử tri bầu ra, không chỉ là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân địa phương nơi bầu ra mình, mà còn đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri, nhân dân thành phố.

          Kính thưa các vị đại biểu.

          Trong những năm qua, Thành phố Hải Phòng đã đạt được những thành tựu nổi bật, toàn diện trên mọi lĩnh vực, có tính đột phá,  đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới. Trong đó chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội với tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân 5 năm tăng 14,02%, gấp hai lần giai đoạn 2010 - 2015 và gấp 2,1 lần tốc độ tăng chung của cả nước. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 408 nghìn tỷ đồng, trong đó thu nội địa 5 năm đạt 120 nghìn tỷ đồng, gấp 2,65 lần giai đoạn 2010 - 2015. Tổng vốn đầu tư trên địa bàn thành phố đạt 564.295 tỷ đồng, gấp ba lần nhiệm kỳ 2010 - 2015, vốn đầu tư từ nguồn lực xã hội chiếm khoảng 90%, vốn đầu tư từ ngân sách là 10%. Cơ cấu các ngành kinh tế đã được điều chỉnh phát triển cao như: chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng bình quân 20,64%/năm, gấp 2,12 lần giai đoạn 2010 - 2015. Lĩnh vực nông nghiệp huy động xây dựng nông thôn mới giai đoạn đạt 40.396 tỷ đồng, tính đến năm 2019 đã có 100% số xã (139/139 xã) đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác văn hoá xã hội, giáo dục - đào tạo, công tác y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân đều được quan tâm đầu tư có bước phát triển mới. Công tác an sinh xã hội được quan tâm đặc biệt, có 17.595 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, hộ nghèo, 77.809 người trong diện hưởng trợ giúp xã hội đã được hưởng thụ các chính sách an sinh xã hội của thành phố với tổng kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo trên toàn thành phố giảm từ gần 4% năm 2015 xuống còn 0,22% năm 2020. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự trị an được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân toàn thành phố được cải thiện và nâng cao đáng kể. Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Ðảng, tự hào về sự phát triển của thành phố.

Đối với Quận Lê Chân, 5 năm qua đã hoàn thành 17/19 chỉ tiêu Đại hội 23 Đảng bộ quận. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành cao như tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong 5 năm đạt 17,1%/năm; chỉ tiêu phát triển kinh tế và thu ngân sách tăng 2,05 lần so với năm 2015; Thu ngân sách hàng năm đều vượt mức dự toán thành phố giao. Từ năm 2015 đến nay, quận đã tổ chức nghiên cứu công bố 38 đồ án quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch. Với phương châm “phát triển kinh tế xã hội là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt”,  bằng những chính sách thu hút đầu tư hợp lý, diện mạo đô thị quận Lê Chân thay đổi mạnh mẽ với những dự án trọng điểm như: đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 (giai đoạn 2), đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã tư Hồ Sen;  Dự án Hoàng Huy Commerce, Khu tái định cư 4,3 hecta; Khu đô thị Cầu Rào 2, Khu tái định cư A51, TTTM Aeon Mall… Triển khai Nghị quyết số 05 của HĐND thành phố về hỗ trợ vật tư cải tạo, nâng cấp ngõ phố, với nhiều mô hình cách làm mới, sáng tạo quận Lê Chân đã huy động sự đồng tình và chung tay ủng hộ, đóng góp của nhân dân để quận trở thành một trong những địa phương đầu tiên của thành phố về đích sớm trong cải tạo, nâng cấp đường ngõ. Công tác giảm nghèo, hỗ trợ người yếu thế được quan tâm chỉ đạo quyết liệt bằng các biện pháp cụ thể, thiết thực; tỷ lệ hộ nghèo giảm liên tục qua từng năm, hết năm 2019, quận không còn hộ nghèo. Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được đảm bảo, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả, đảm bảo duy trì bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

        Trước những thành tựu đạt được và những khó khăn hạn chế của tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh quận Lê Chân chúng ta đang đứng trước nhiều khó khăn, thử thách như: bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội, đặc biệt là các ngành dịch vụ và du lịch, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng dẫn đến suy thoái kinh tế.  

Kính thưa các đại biểu.

Trong thời gian tới nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi vào đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, Là cán bộ nữ trẻ, đại diện cho cử tri và nhân dân quận mang tên nữ tướng Lê Chân anh hùng, bản thân tôi luôn ý thức sâu sắc rằng, đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở địa phương, tôi ứng cử với một mong muốn tha thiết được đóng góp trí tuệ, công sức mình, đưa tiếng nói của nhân dân, nguyện vọng chính đáng của nhân dân vào những quyết định, chủ trương, biện pháp xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của quận và thành phố, không ngừng cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở địa phương. Để thực sự trở thành đại biểu của dân, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện chương trình hành động sau đây:

Thứ nhất: Luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh với Hội đồng nhân dân Thành phố và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Đi sâu, đi sát, nắm bắt thực tế việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trọng tâm của Thành phố, nhất là liên quan đến các lĩnh vực: an sinh xã hội, chăm sóc người có công, quy hoạch, nâng cấp phát triển đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng, chính sách đối với cán bộ cấp cơ sở và các hội đặc thù ... Trên cơ sở đó, chú trọng việc đề xuất xây dựng chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, phát triển ngành thương mại dịch vụ, đầu tư nâng cấp chỉnh trang đô thị, cải tạo chung cư cũ, thu hút đầu tư dựa trên nền tảng tăng trưởng xanh, là trung tâm kinh tế thành phố.

Thứ hai: Kịp thời phản ánh, tích cực đề xuất thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho nhân dân, đặc biệt một số lĩnh vực liên quan đến đất đai, xây dựng, đầu tư… nâng cao chất lượng dịch vụ công. Xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu quả, minh bạch với thể chế thống nhất, thủ tục hành chính rõ ràng, công khai, bộ máy nhà nước gọn nhẹ, cán bộ, công chức, viên chức trong sạch, công tâm, thạo việc .

Thứ ba: Bản thân tôi thường xuyên tham mưu, đề xuất cùng Hội đồng nhân dân thành phố đề ra những chủ trương, chính sách thuận lợi cho quận Lê Chân phát triển nhanh, mạnh, bền vững hơn; thường xuyên kiến nghị phân cấp cụ thể cho quận trên một số lĩnh vực, tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: xây dựng, đầu tư công; cải tạo chung cư cũ, quy hoạch công viên cây xanh, cải tạo kè sông đào Hạ Lý, cải tạo quy hoạch xây dựng Nhà văn hóa, thiết chế văn hóa tại các phường; chú trọng các chính sách an sinh xã hội, phát triển y tế, giáo dục, nâng cao đời sống của người dân, trong đó quan tâm chế độ giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư, phát triển nhà ở xã hội (đặc biệt nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân lao động trên địa bàn các phường); tiếp tục thực hiện nghị quyết hỗ trợ xi măng, điện chiếu sáng trong các ngõ phố; Xây dựng, triển khai chính sách trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật miễn phí, đặc biệt cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, trẻ em, phụ nữ, sinh viên học sinh và các đối tượng yếu thế trong xã hội

Thứ tư: Với vai trò là cán bộ đang công tác tại Hội đồng nhân dân phường là cơ quan giám sát thực hiện các chính sách nhà nước ở địa phương, là đại biểu HĐND thành phố, tôi có nhiều cơ hội, thời gian nghiên cứu các vần đề đồng thời tập trung công sức, trí tuệ, thời gian cùng tập thể HĐND tham gia xây dựng, thẩm định, thẩm tra để thành phố ban hành các chính sách, văn bản pháp luật minh bạch, dễ hiểu, dễ thực hiện và có tính khả thi, đảm bảo được quyền lợi của công dân, doanh nghiệp.

Thứ năm: Để làm tròn trách nhiệm đối với cử tri và nhân dân, bản thân tôi sẽ phải tiếp tục không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa, nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chủ động nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ theo yêu cầu nhiệm vụ, không ngừng rèn luyện đạo đức, phẩm chất cá nhân, phấn đấu học tập và làm theo lời dạy của Bác: “Những gì có lợi cho dân thì hết sức làm, những gì có hại cho dân thì hết sức tránh” để xứng đáng là người đại biểu của cử tri, của nhân dân Quận Lê Chân nói riêng và của cử tri, của nhân dân Thành phố nói chung.

Trong thời gian tới, để hoàn thành được nhiệm vụ, chắc chắn rằng rất cần sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ của Mặt trận, đoàn thể, tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của nhân dân, cử tri và các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, mong muốn được cử tri tín nhiệm, giao nhiệm vụ là người đại diện cho cử tri, tiếp thu và truyền tải những kiến nghị chính đáng của cử tri đến cấp có thẩm quyền giải quyết.

Xin kính chúc sức khỏe toàn thể cử tri, chúc cho cuộc bầu cử sắp tới của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn