Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/05/2021 00:33

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Nguyễn Thị Thanh, Phó Chủ tịch công đoàn Khoa Lý luận chính trị, Trường ĐH Hàng hải VN

Kính thưa quý vị cử tri!

Tôi là Nguyễn Thị Thanh, hiện là giảng viên, Phó Chủ tịch công đoàn Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Tôi rất vinh dự được trở thành ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kính thưa quý vị cử tri, với quá trình công tác 11 năm giảng dạy các môn lý luận chính trị cho nhiều đối tượng sinh viên, học viên khác nhau tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam và thỉnh giảng tại nhiều trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, tôi nhận thức sâu sắc đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương; liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thực hiện chế độ tiếp xúc, báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND, trả lời những yêu cầu, kiến nghị của cử tri; xem xét, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố, Nghị quyết của HĐND thành phố khóa XIV, thành phố Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch được chú trọng, hạ tầng đô thị được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, không gian đô thị được mở rộng. Kết cấu hạ tầng giao thông đã có bước phát triển vượt bậc. Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân, văn hóa nghệ thuật thể dục thể thao, khoa học và công nghệ, an sinh xã hội được quan tâm đầu tư lớn, có nhiều cơ chế, chính sách vượt trội…

Kính thưa quý vị cử tri!

Để có được thành công về phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của thành phố, chúng ta cũng vui mừng thấy được những đóng góp to lớn của huyện Tiên Lãng. Nói đến Tiên Lãng là nói đến vùng đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Cụm di tích họ ngoại Trạng Trình, chùa Thắng Phúc, đền Gắm… là những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc mà người dân Tiên Lãng luôn tự hào. Tiên Lãng còn có những đặc sản mang hương vị riêng được nhiều người khen ngợi như thuốc lào An Tử, hành tỏi Đông Hưng, nếp cái hoa vàng Đại Thắng, trứng vịt Chấn Hưng, chiếu cói Lật Dương... Ngày nay, quê hương anh dũng phá càn năm xưa đã có nhiều khởi sắc. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Tiên Lãng đã phát huy những yếu tố thuận lợi, nhất là truyền thống đoàn kết, nhất trí và quyết tâm chính trị cao, vượt qua khó khăn, thách thức, đưa nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống, giành những thành tựu toàn diện về kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Tiên Lãng đã hoàn thành đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, trong đó, có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong nhiệm kỳ qua mà Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đó là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến hết năm 2019, 100% các xã của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. 3 khâu đột phá chiến lược của địa phương được thống nhất trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 về phát triển nông nghiệp, tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội cốt yếu và đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, luân chuyển cán bộ đều được thực hiện quyết liệt mang lại hiệu quả cao. Cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay rõ nét, kinh tế phát triển, đời sống đầy đủ hơn, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng giao thông từng bước hoàn thiện, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Kính thưa quý vị cử tri!

Với kinh nghiệm thực tiễn công tác và học tập nghiên cứu được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành kinh tế chính trị qua các trình độ từ đại học, thạc sỹ cho đến tiến sỹ, tôi cũng nhận thấy bên cạnh sự tự hào về những thành tích nêu trên, cử tri huyện nhà còn trăn trở với nhiều vấn đề. Chẳng hạn như: tiến độ giải phóng mặt bằng ở một số ít dự án còn chậm, công tác thu gom, xử lý chất thải rắn trong sản xuất, sinh hoạt hiện nay chủ yếu là chôn lấp, chưa thực sự đảm bảo vệ sinh môi trường bền vững, còn nhiều hạn chế về chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học, cơ sở y tế chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn, mất an toàn giao thông học đường... Nếu vinh dự được quý vị cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND thành phố, tôi sẽ tập trung làm tốt một số nội dung sau:

Thứ nhất: Thường xuyên gắn bó, tiếp xúc, lắng nghe nguyện vọng, ý kiến phản ánh, kiến nghị, góp ý của cử tri, để đóng góp đúng và trúng cho lợi ích của người dân, góp phần ngăn chặn, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; thực hiện chế độ tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp HĐND, kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát, chất vấn, theo dõi kiểm tra đến cùng việc giải quyết, trả lời đơn thư của các cơ quan chính quyền; phản ánh trung thực nguyện vọng của cử tri, kiên trì theo dõi, thúc đẩy thực hiện đến nơi, đến chốn những quyết định của HĐND thành phố.

Thứ hai: Góp phần cùng HĐND thành phố đề ra những chủ trương, chính sách thuận lợi cho huyện Tiên Lãng phát triển nhanh, mạnh, bền vững hơn. Trong đó tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, ứng dụng công nghệ cao; xây dựng Tiên Lãng thành trung tâm sản xuất, thu mua và chế biến rau củ quả phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Tích cực huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp, thu hút đầu tư của một số doanh nghiệp có vốn lớn, công nghệ hiện đại. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Thứ ba: Chăm lo phát triển, nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Cụ thể: Đề xuất xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao về xây dựng quê hương. Đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học, cơ sở y tế. Tiếp tục thực hiện thật tốt chủ trương đầu tư cho an sinh xã hội phải đi trước so với tốc độ phát triển kinh tế. Các chính sách an sinh xã hội đã được ban hành cần được thực hiện một cách quyết liệt hơn nữa để nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt quan tâm, chăm lo đến các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, những người yếu thế, làm tốt công tác giảm nghèo. Với quan điểm mỗi người dân khỏe, vui là cả xã hội phát triển nên những nội dung đó cũng chính là nỗi trăn trở và tâm huyết lớn của tôi mà tôi sẽ ra sức thực hiện.

Tôi mong muốn được cử tri tín nhiệm, giao nhiệm vụ là người đại diện cho cử tri, tiếp thu và truyền tải những kiến nghị chính đáng của cử tri đến cấp có thẩm quyền. Từ đó có cơ hội được cùng với cử tri chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công việc và cuộc sống.

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS